Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chính quyền Syria cáo buộc liên quân “gây hấn”

Kinhtedothi - Liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu vừa bị chính phủ Syria cáo buộc tấn công vào một doanh trại quân đội của nước này, làm 3 binh sĩ thiệt mạng.
Đại diện Bộ Ngoại giao Syria trên truyền hình quốc gia lên án vụ không kích diễn ra ở tỉnh Deir al Zor tối 6/12 của liên quân do Mỹ dẫn đầu là một hành động "gây hấn trắng trợn". 
Máy bay được liên quân sử dụng trong đợt không kích.
Máy bay được liên quân sử dụng trong đợt không kích.
4 chiến đấu cơ của lực lượng này được cho là đã phóng 9 tên lửa vào doanh trại, khiến 3 binh sĩ Syria thiệt mạng và 13 người khác bị thương.
"Syria lên án mạnh mẽ sự gây hấn trắng trợn của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu, ngang nhiên vi phạm các mục tiêu và quy định của hiến chương Liên Hợp quốc (LHQ)", đại diện Bộ Ngoại giao Syria cho hay, đồng thời cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã gửi thư phản đối chính thức lên Tổng thư ký và Hội đồng Bảo an LHQ.

Đại diện Cơ quan Quan sát Nhân quyền Syria trước đó cũng cho biết, các chiến đấu cơ có khả năng thuộc liên quân đã đánh vào một trại quân sự ở Deir al-Zor, cách khu vực do các chiến binh tổ chức IS kiểm soát khoảng 2km. Theo nhóm này, có 4 quân nhân Syria thiệt mạng. Nhóm cho biết đây là lần đầu tiên một cuộc không kích của liên quân khiến binh sĩ chính phủ Syria thiệt mạng.

Trước đó, các máy bay của Mỹ và đồng minh cũng tấn công vào các mục tiêu của IS ở tỉnh Raqqa, Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ