Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chính quyền Syria cáo buộc liên quân “gây hấn”

Kinhtedothi - Liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu vừa bị chính phủ Syria cáo buộc tấn công vào một doanh trại quân đội của nước này, làm 3 binh sĩ thiệt mạng.
Đại diện Bộ Ngoại giao Syria trên truyền hình quốc gia lên án vụ không kích diễn ra ở tỉnh Deir al Zor tối 6/12 của liên quân do Mỹ dẫn đầu là một hành động "gây hấn trắng trợn". 
Máy bay được liên quân sử dụng trong đợt không kích.
Máy bay được liên quân sử dụng trong đợt không kích.
4 chiến đấu cơ của lực lượng này được cho là đã phóng 9 tên lửa vào doanh trại, khiến 3 binh sĩ Syria thiệt mạng và 13 người khác bị thương.
"Syria lên án mạnh mẽ sự gây hấn trắng trợn của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu, ngang nhiên vi phạm các mục tiêu và quy định của hiến chương Liên Hợp quốc (LHQ)", đại diện Bộ Ngoại giao Syria cho hay, đồng thời cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã gửi thư phản đối chính thức lên Tổng thư ký và Hội đồng Bảo an LHQ.

Đại diện Cơ quan Quan sát Nhân quyền Syria trước đó cũng cho biết, các chiến đấu cơ có khả năng thuộc liên quân đã đánh vào một trại quân sự ở Deir al-Zor, cách khu vực do các chiến binh tổ chức IS kiểm soát khoảng 2km. Theo nhóm này, có 4 quân nhân Syria thiệt mạng. Nhóm cho biết đây là lần đầu tiên một cuộc không kích của liên quân khiến binh sĩ chính phủ Syria thiệt mạng.

Trước đó, các máy bay của Mỹ và đồng minh cũng tấn công vào các mục tiêu của IS ở tỉnh Raqqa, Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ