Chính thức giảm khung giá vé máy bay phổ thông

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ảnh minh họa.

Ngày 19/12, Bộ Tài chính đã có Quyết định số 3282/QĐ-BTC đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc giảm mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách nội địa hạng vé phổ thông, từ mức hiện hành 5.000 đồng/hành khách/km xuống còn 4.250 đồng/hành khách/km. Mức tối đa khung giá cước này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

 
Ảnh minh họa.
Kinhtedothi - Ảnh minh họa.
Căn cứ mức trần khung giá cước quy định này, Cục HKVN có trách nhiệm: Hướng dẫn xác định mức giá vé cụ thể áp dụng thống nhất cho các Hãng hàng không phù hợp với từng thời kỳ trên cơ sở chi phí vận chuyển, tình hình thị trường và sau khi tổ chức rà soát phương án giá của các Hãng hàng không.

Trước đó, theo tính toán của Cục HKVN, chi phí xăng dầu hiện chiếm 40 - 42% tổng chi phí của vận chuyển hàng không. Vì thế, giá dầu giảm là tín hiệu tốt để giảm chi phí, góp phần cải thiện chênh lệch với doanh thu trong bối cảnh cạnh tranh và đặc thù của hàng không nội địa, tạo nhiều cơ hội giá rẻ cho hành khách. Việc Bộ Tài chính đồng ý với đề xuất này, với các đường bay dưới 500km, giá vé có thể giảm 375.000 đồng/lượt; đường bay trên 500km mức giảm cao hơn 375.000 đồng/lượt; còn đường bay trên 1.000 km giá vé có thể có giảm tới 750.000 đồng/lượt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần