Chính thức mở bán tờ tiền 100 đồng lưu niệm tại Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ 13h30 chiều nay 12/4, Ngân hàng Nhà nước cho phép mở bán tờ tiền 100 đồng lưu niệm tại hai điểm ở Hà Nội, nhưng có hạn chế số lượng mua tối đa.

Theo đó, mỗi người dân được mua 5 tờ tiền lưu niệm 100 đồng. Tờ tiền này chỉ có giá trị lưu niệm và hoàn toàn không có giá trị thanh toán hay lưu thông. Tờ tiền này chỉ có giá trị lưu niệm và hoàn toàn không có giá trị thanh toán hay lưu thông.
Chính thức mở bán tờ tiền 100 đồng lưu niệm tại Hà Nội - Ảnh 1
Được biết, hai điểm bán tiền lưu niệm 100 đồng nhân dịp 65 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước là ở số 47 Lý Thường Kiệt và 49 Lý Thái Tổ. Việc phát hành chính thức tại Hà Nội và TP HCM vẫn đúng như lịch công bố trước đó, vào các ngày 12/4 và 22/4. Tại Hà Nội, thời điểm chính thức phát hành vào lúc 13h30 chiều nay.

Tuy nhiên, các cá nhân đến mua tiền lưu niệm cần mang theo chứng minh thư, và số lượng được mua tối đa cho mỗi người là 5 tờ. Tổ chức muốn mua số lượng lớn sẽ phải đăng ký thông qua văn bản với phòng phát hành, nhưng số lượng không vượt quá 100 tờ.

Tại miền Nam, tiền lưu niệm 100 đồng sẽ được bán vào ngày 22/4 tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM (số 8, Võ Văn Kiệt, Quận I, TP. Hồ Chí Minh).

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, việc phát hành tờ tiền lưu niệm là để giới thiệu đến bạn bè quốc tế về Việt Nam cũng như quảng bá hình ảnh tiền tệ Việt Nam.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức in và phát hành tiền lưu niệm 100 đồng. Loại tiền 100 đồng có kích thước 82mm x 163mm; sản xuất bằng giấy cotton.