Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chính thức tháo dỡ toàn bộ trạm trộn bê tông trái phép ở xã Yên Bài

Kinhtedothi - Toàn bộ công trình vi phạm trên đất nông trường, trong đó có trạm trộn bê tông đã vừa được UBND xã Yên Bài, huyện Ba Vì tổ chức tháo dỡ hoàn toàn sau phản ánh của Báo Kinh tế & Đô thị.

Toàn bộ cụm công trình xây dựng không phép trên đất nông trường, gồm 1 trạm trộn bê tông và 2 nhà tôn, tại thôn Muỗi, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã được tháo dỡ hoàn toàn sau phản ánh của Báo Kinh tế & Đô thị.

Ngày 15/4, Báo Kinh tế & Đô thị có bài viết “Vụ xin làm bãi vật liệu xây dựng âm thầm lắp đặt trạm trộn bên tông tại Ba Vì: sẽ tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm” phản ánh về việc một trạm trộn bê tông và nhiều hạng mục công trình xây dựng không phép trên đất nông trường, tại khu vực thôn Muỗi, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Bài viết phản ánh về trường hợp ông Trần Văn Chung (SN 1977, trú tại thôn Quảng Phúc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) có đơn xin UBND xã Yên Bài được sử dụng khu đất nông trường (thuê lại của người khác) làm điểm tập kết vật liệu xây dựng tạm thời. Tuy nhiên, sau đó ông Chung lại âm thầm xây nhiều công trình trái phép trên khu đất này, bao gồm một trạm trộn bê tông và 2 công trình nhà lợp tôn.

Lãnh đạo xã Yên Bài thừa nhận sự việc và cho biết đã yêu cầu hộ ông Chung phải tổ chức tự tháo dỡ toàn bộ những công trình vi phạm. Đến ngày 28/4, toàn bộ cụm công trình vi phạm này đã được tháo dỡ hoàn toàn. Đây là thông tin vừa được Chủ tịch UBND xã Yên Bài Nguyễn Văn Lập trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị vào đầu giờ chiều nay (29/4).

Theo ông Nguyễn Văn Lập, việc tháo dỡ được thực hiện trong nhiều ngày qua và đến ngày 28/4 thì hoàn thành. Chủ tịch UBND xã Yên Bài cho biết thêm, do chủ công trình vi phạm tự thực hiện việc tháo dỡ nên chính quyền địa phương cũng không có bất cứ hình thức xử phạt hành chính nào đối với người này.

Trạm trộn bê tông không phép trước thời điểm bị tháo dỡ.

Về trách nhiệm của địa phương, ông Nguyễn Văn Lập cho rằng, dù để xảy ra việc công trình không phép trên địa bàn nhưng ngay khi phát hiện, địa phương cũng đã tổ chức xử lý ngay nên sẽ không xem xét trách nhiệm của cá nhân, tổ chức nào. “Chỉ nhắc nhở anh em Trưởng thôn với cán bộ địa chính nắm địa bàn là chưa được sát sao thôi” – ông Lập nói.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Thị Nam – Trưởng phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Ba Vì cũng xác nhận, toàn bộ công trình không phép tại thôn Muỗi, xã Yên Bài mà Báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh trước đó đã được tháo dỡ hoàn toàn.

Về việc xử lý trách nhiệm cán bộ địa phương nơi xảy ra vi phạm, bà Nam cũng cho biết, quan điểm của lãnh đạo huyện trong vụ việc này là kiểm điểm, rút kinh nghiệm và yêu cầu tăng cường công tác quản lý địa bàn, không để xảy ra trường hợp vi phạm khác.

Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường

Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thép hôm nay 22/12: tăng nhẹ

Giá thép hôm nay 22/12: tăng nhẹ

22 Dec, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ngày 22/12, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt tiếp tục tăng nhờ biên lợi nhuận thép được cải thiện và kỳ vọng bổ sung nguồn cung.

Hà Nội: Tổ chức lại giao thông đem lại hiệu quả nhanh chóng

Hà Nội: Tổ chức lại giao thông đem lại hiệu quả nhanh chóng

21 Dec, 07:42 AM

Kinhtedothi - Từ thực tiễn triển khai có thể thấy, nhiều giải pháp tổ chức giao thông không đòi hỏi nguồn lực quá lớn nhưng nếu được tính toán kỹ lưỡng, bám sát đặc điểm từng khu vực vẫn mang lại hiệu quả rõ rệt giúp Hà Nội từng bước chuyển từ tư duy xử lý tình huống sang quản trị giao thông chủ động, linh hoạt và bền vững.

Tăng tốc hoàn thành

Tăng tốc hoàn thành

21 Dec, 06:21 AM

Kinhtedothi - Chưa khi nào các dự án hạ tầng giao thông, đặc biệt là những siêu dự án có độ khó và quy mô rất lớn tại Hà Nội đạt được tiến độ bứt phá như thời gian qua. Hàng loạt vướng mắc, khó khăn kìm chân những công trình trọng điểm trong nhiều thập kỷ đã được giải quyết; cơ chế, chính sách trở thành nguồn lực thực sự thúc đẩy hạ tầng Thủ đô bước sang một giai đoạn mới phát triển toàn diện, mạnh mẽ và bền vững hơn hẳn trước đây.

Kiến tạo vị thế “Thành phố xanh” và dòng chảy thịnh vượng bền vững

Kiến tạo vị thế “Thành phố xanh” và dòng chảy thịnh vượng bền vững

21 Dec, 06:21 AM

Kinhtedothi - Đứng trước cột mốc khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới giai đoạn 2026 - 2030, Thủ đô không chỉ khoác lên mình diện mạo của những tòa cao ốc hiện đại, mà còn thấm đẫm triết lý phát triển mới: xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn. Những nỗ lực bền bỉ trong việc gia tăng mảng xanh, hồi sinh các dòng sông chết và thực thi nghiêm ngặt Luật Thủ đô (sửa đổi) đã bắt đầu kết trái, đặt nền móng vững chắc cho một nền kinh tế xanh và một không gian sống đáng mơ ước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ