Chip M2 và 9 dòng MacBook mới của Apple dần lộ diện

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Apple đang làm việc đối với 9 dòng máy Mac mới được cho là sẽ nhận được bộ vi xử lý M2 hàng đầu của hãng.

Apple đang lỗ lực trong việc loại bỏ dần chip của Intel trong sản phẩm máy tính của mình, với việc ra mắt dòng chip M1 vào năm 2020 bao gồm các phiên bản M1 Max, M1 Max pro hay M1 Ultra và hiện tại nó đã được sử dụng cho dòng máy Mac như: Macbook Pro 13 inch, MacBook Air và Mac Mini.

Apple sẽ giới thiệu MacBook mới trong sự kiện WWDC 2022 vào ngày 6/6/2022.
Apple sẽ giới thiệu MacBook mới trong sự kiện WWDC 2022, Hội nghị dành cho các nhà phát triển vào ngày 6/6/2022.

Theo nhật ký của các nhà phát triển, thế hệ chip tiếp theo của Apple là M2 đang được thử nghiệm trên 9 thiết bị Mac mới. Các ứng dụng của các nhà phát triển đang được chứng thực trên App Store chứng minh một điều rằng những chiếc máy mới của Apple sẽ được giới thiệu trong thời gian sớm nhất.

Với 9 mẫu Mac mới mà Apple giới thiệu lần này thì có một chiếc MacBook Air với chip M2 có tên mã J413 với 8 lõi CPU và 10 lõi GPU so với 8 lõi của MacBook Air hiện tại.

Một chiếc Mac mini và MacBook Pro với chip M2 có tên mã lần lượt là J473, j493 có cấu hình giống như MacBook Air, một phiên bản cho M2 Pro cũng đang được thử nghiệm.

MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch với chip M2 Pro và M2 Max có mã J414, j416. Chip M2 Max có 12 lõi CPU và 38 lõi đồ họa, tăng từ 10 lõi CPU và 32 lõi đồ họa trong mô hình hiện tại.

Cuối cùng là một chiếc Mac Pro với tên mã J180. Chiếc máy này sẽ bao gồm một phiên bản kế nhiệm cho chip M1 Ultra được sử dụng trong máy tính Mac Studio.

Apple cũng đang thử nghiệm một chiếc Mac mini với chip M1 Pro, cùng một bộ xử lý được sử dụng trong MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Trong danh sách các máy Mac mới, Apple không đề cập đến bất cứ chiếc iMax nào để thay thế cho cho phiên bản 24 inch và iMax 27 inch đã ngừng sản xuất.

Apple và kế hoạch để ra mắt các mẫu Mac mới này của mình vào giữa năm nay trong sự kiện Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2022 được diễn ra vào ngày 6/6 tới đây. Tại sự kiện hàng năm này người dùng sẽ nhận được những sản phẩm được thiết kế lại lớn nhất của mình, trong đó có MacBook Air mẫu máy tính được chờ đợi nhất với việc khung mỏng hơn và sạc MagSafe.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần