Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chip Neuralink giúp kiểm soát siêu AI

Kinhtedothi - Elon Musk cho rằng chip Neuralink sẽ là phương án tốt nhất để con người kết hợp và cạnh tranh với hệ thống siêu trí tuệ nhân tạo tương lai.

Cuối tuần qua, trong cuộc phỏng vấn với Lex Friedman - nhà khoa học máy tính thì Elon Musk co chia sẻ: ngoài việc cho phép con người vận hành giao diện máy tính đơn giản bằng suy nghĩ của họ, Neuralink sẽ cung cấp cho họ những khả năng đặc biệt.

Chip Neuralink giúp kiểm soát siêu AI

Ông cho biết, sau khi sử dụng thiết bị cấy ghép để giao tiếp thì mới thấy được tương tác truyền thống giữa con người và máy tính chậm đến mức nào. Như vậy, Neuralink sẽ là công nghệ thúc đẩy cộng sinh giữa con người và AI trong tương lai.

Musk cũng nhấn mạnh rằng đây là phương án tốt nhất để ngăn AI vượt con người và khiến chúng ta mất kiểm soát.

Neuralink được sáng lập năm 2016 bởi Elon Musk cùng 7 thành viên khác với tham vọng thay đổi thế giới, mở ra tiềm năng thần giao cách cảm. Vào năm 2019, Musk đã từng nói con người sẽ hợp nhất và đạt được cộng sinh với AI. Dù vậy, giới bảo mật lo ngại hệ thống có thể bị hacker tấn công.

Tháng 1/2024, chip đã lần đầu tiên được cấy vào não Noland Arbaugh- người bị liệt tứ chi sống tại Arizona Mỹ. Sau khi cấy chip, người này đã có thể điều khiển chột máy tính bằng suy nghĩ sau vài tuần. Hiện, ca phẫu thuật đang được thực hiện cho người kế tiếp.

Musk khẳng định mục tiêu của Neuralink không chỉ mang đến khả năng sinh hoạt bình thường cho người bị tổn thương thần kinh mà còn giúp cải thiện năng lực tự nhiên của con người. Ông cũng nói rằng: người dùng Neuralink sẽ có khả năng thị giác vượt trội hơn người bình thường trong tương lai.

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vận hành tuyến cáp quang biển lớn nhất Việt Nam

Vận hành tuyến cáp quang biển lớn nhất Việt Nam

16 Apr, 02:31 PM

Kinhtedothi - Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Direct Cable (ADC) vừa được đưa vào vận hành có dung lượng tối đa 50Tbps, lớn nhất Việt Nam và bằng 125% lần tổng dung lượng kết nối quốc tế của Việt Nam.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 8s Gen 4

Qualcomm ra mắt Snapdragon 8s Gen 4

15 Apr, 10:02 AM

Kinhtedothi - Qualcomm vừa ra mắt SoC kế nhiệm của Snapdragon 8s Gen 3 với tên gọi Snapdragon 8s Gen 4 thay vì Snapdragon 8s Elite như một số tin đồn trước đây.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ