Chợ phiên Nông sản cuối tuần lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức “Phiên chợ Nông sản cuối tuần”.

 Phiên chợ cuối tuần có sự tham gia của 32 gian hàng.

Đây là lần đầu tiên sự kiện Chợ phiên Nông sản cuối tuần được tổ chức với 32 gian hàng, giới thiệu các mặt hàng đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp và các Hợp tác xã, tiêu biểu được sản xuất hữu cơ, an toàn VietGap. Nông sản được sản xuất theo chương trình Sinh kế cộng đồng (của Central Retail Việt Nam.
Tại chợ phiên có các sản phẩm đặc trưng tỉnh Lào Cai; trà và các sản phẩm OCOP Thái Nguyên; các đặc sản cá mòi Làng Chài ở Hải Phòng; Vải thiều Thanh Hà; Đông trùng hạ thảo; tỏi đen, hà thủ ô; trà hữu cơ; Vú sữa lò rèn (Tiền Giang); Xoài (Sơn La); sản phẩm gạo hữu cơ; trứng gà mía thảo dược; sản phẩm mật ong hoa rừng; sản phẩm thịt, trứng, giò Đà Điểu; sản phẩm đặc trưng tỉnh Lào Cai; sản phẩm đặc trưng tỉnh Bắc Kạn,…
Trong khuôn khổ chương trình có các hoạt động nổi bật như: Chợ phiên nông sản; ẩm thực đường phố từ sản phẩm hữu cơ; Chương trình rút thăm trúng thưởng, Minigame; Các hoạt động trải nghiệm sản phẩm mới, đồ uống miễn phí cho khách tham quan; hoạt náo, trò chơi, photo booth (dịch vụ chụp ảnh lấy ngay); ca nhạc.
Giải nhất Hội thi sản phẩm tiêu biểu tại chợ phiên cuối tuần.

Cùng với đó, Ban tổ chức tiến hành các hoạt động kết nối doanh nghiệp/Hợp tác xã với hệ thống siêu thị GO và Big C; Tập huấn quy trình vào hàng của Big C; Tổ chức Hội thi sản phẩm nông sản tiêu biểu của các HTX nông nghiệp tham gia Chợ phiên và sẽ trao giải thưởng cho các sản phẩm chất lượng cao, được người tiêu dùng bình chọn và sẽ được ưu tiên đưa vào kinh doanh tại chuỗi siêu thị GO và Big C trên toàn quốc.
Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cho biết: Chợ phiên Nông sản cuối tuần được tổ chức, nhằm kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi siêu thị Big C và GO!; tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản, từ đó hỗ trợ việc hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững.
“Sự kiện khai mạc tại Big C Thăng Long là khởi động cho chuỗi 4 Phiên chợ được lần lượt tổ chức tại Bic C Thăng Long (Hà Nội); Big C Nha Trang (Khánh Hòa); Big C An Lạc (TP Hồ Chí Minh) và siêu thị Big C Cần Thơ, (TP Cần Thơ).
Chợ phiên Nông sản cuối tuần được xây dựng dựa trên mô hình phiên chợ JingJai nổi tiếng tại Thái Lan nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm nông sản mới cho khách hàng vào mỗi dịp cuối tuần.
Chương trình này cũng như một ngày hội thu nhỏ, giúp người dân từ già đến trẻ có cơ hội trải nghiệm chất lượng sản phẩm trong một không gian thân thiện, gần gũi; về phía các đơn vị sản xuất, sẽ có cơ hội thúc đẩy sản lượng tiêu thụ và lắng nghe tiếng nói thị trường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần