Choáng với giá gửi xe tại Đền Dầm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lễ hội Đền Dầm tại thôn Xâm Dương, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội được tổ chức từ mùng 1 - 10 tháng 2 âm lịch hàng năm.

Đền Dầm thuộc cụm di tích có 3 ngôi đền nằm kề nhau là: Đền Lộ, Đền Sở và Đền Dầm, nằm ngoài đê sông Hồng và đều thờ nữ thần, thần Mẫu. Đền Dầm thờ Mẫu Thoải, một trong Tam Tòa Thánh Mẫu theo tâm thức của người Việt cổ, bên cạnh Mẫu Đệ thiên và Mẫu núi rừng.

Là một lễ hội thu hút rất đông du khách thập phương về dâng lễ cầu an. Ban Tổ chức (BTC) lễ hội Đền Dầm phải thiết lập cả một đội bảo vệ trông xe cho du khách ngay trên triền đê dẫn vào đền. Đi lễ vào ngày 3/2 âm lịch, tôi gửi xe máy tại khu vực trông xe của BTC với giá vé 15.000 đồng/xe, cao gấp nhiều lần so với mức Nhà nước quy định, gây bức xúc cho nhiều người dân. Ước tính mỗi ngày có tới hàng ngàn lượt xe máy gửi tại đây, chưa kể vào ngày chính hội, con số đó còn tăng lên gấp nhiều lần.

Nhẩm tính, qua 10 ngày lễ hội, với giá vé thu như vậy, BTC sẽ thu về một số tiền “khủng”. Vậy, giá vé này liệu có đúng do BTC lễ hội quy định hay có sự “ăn chia” nào giữa BTC với đội ngũ trông xe? Hơn thế, khu vực trông giữ xe được thiết lập ngay trên đường đê, gây cản trở cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc kiểm tra và có hướng xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần