“Choáng” với mức giá của iPad mini

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sẽ có 8 phiên bản khác nhau của iPad mini, phiên bản thấp nhất có bộ nhớ 8GB và chỉ hỗ trợ kết nối Wifi, có mức giá lên đến 320 USD, còn phiên bản cao cấp nhất có bộ nhớ 64GB, hỗ trợ kết nối 4G LTE và có mức giá lên đến 840 USD

Được xem là phiên bản thu nhỏ của chiếc máy tính bảng “bom tấn” iPad, nhiều người kỳ vọng iPad mini sẽ được xếp vào phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ giá rẻ và sẽ có mức giá “mềm” để dễ dàng tiếp cận, tuy nhiên có vẻ như mọi người đã phải thất vọng.

Một hình ảnh được cho là chụp lại từ bảng giá nội bộ của Media Markt, hệ thống bán lẻ thiết bị điện tử lớn nhất tại châu Âu vừa được đăng tải lên trang công nghệ tiếng Đức Schimanke, ghi rõ giá chi tiết cho từng phiên bản của iPad mini.

“Choáng” với mức giá của iPad mini - Ảnh 1

Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy mức giá rất cao của iPad mini, phiên bản màu trắng và đen có giá giống nhau (mức giá tính theo đơn vị Euro)

Theo đó, sẽ có đến 8 phiên bản khác nhau của iPad mini, phiên bản thấp nhất có bộ nhớ 8GB và chỉ hỗ trợ kết nối Wifi, có mức giá lên đến 320 USD, còn phiên bản có mức giá cao nhất sẽ có bộ nhớ 64GB, hỗ trợ kết nối 4G LTE và có mức giá lên đến 840 USD.

Nếu so sánh mức giá này của iPad mini với các sản phẩm khác của Apple, như iPod Touch, có giá khởi điểm 299 USD cho phiên bản bộ nhớ 32GB, hay iPad 2 có giá 399 USD cho phiên bản 16GB và đặc biệt, iPad 2012 với giá khởi điểm 499 USD… hẳn người dùng sẽ phải khá đắn đo suy nghĩ để lựa chọn một sản phẩm của Apple thích hợp với mình.

Và nếu mức giá này là chính xác thì khó có thể xếp iPad mini vào phân khúc máy tính bảng giá rẻ, khi nó cao hơn rất nhiều so với các đối thủ khác trong phân khúc này như Kindle Fire HD hay Nexus 7…

Thông tin rò rì về mức giá tham khảo của iPad mini tại thị trường Đức (giá gốc có thể trừ đi 19% tiền thuế tại Đức):

- iPad mini 8GB Wifi: 249 USD

- iPad mini 8GB 4G LTE: 450 USD

- iPad mini 16GB Wifi: 450 USD

- iPad mini 16 GB 4G LTE: 580 USD

- iPad mini 32GB Wifi: 580 USD

- iPad mini 32GB 4G LTE: 710 USD

- iPad mini 64GB Wifi: 710 USD

- iPad mini 64GB 4G LTE: 840 USD

Nhiều khả năng iPad mini sẽ được Apple trình làng tại một sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 23/10 tới đây, 2 ngày sau khi Apple công bố báo cáo doanh thu của 3 tháng vừa qua. Nếu những thông tin về mức giá của iPad mini là chính xác thì có vẻ như Apple vẫn chưa muốn để mắt đến phân khúc sản phẩm giá rẻ khi mà hãng vẫn tiếp tục đề cao giá trị thương hiệu của mình.