Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Choáng với thông tin ăn xin ở Anh kiếm 46.000 USD mỗi năm

Tờ Sun dẫn nguồn một bài đăng trên mạng xã hội ghi cảnh sát tiết lộ những người ăn xin ở thị trấn Totnes, Devon, Anh kiếm được từ 50 - 100 bảng một ngày, tương đương 35.000 bảng (46.000 USD) một năm.
 Cư dân địa phương cho rằng những người ăn xin đang làm xấu hình ảnh Devon. Ảnh: Apex News.

Từ lâu, thị trấn Totnes, Devon, Anh đang trở thành nơi lý tưởng những người kẻ nghiện và người vô gia cư ăn xin trên đường.

Thị trưởng Totnes, ông Roise Adams, cho biết: “Những người từ nhiều nơi khác nhau đến đây để ăn xin, điều này làm xấu đi hình ảnh của người dân địa phương”.

Cảnh sát cho biết: “Trước đây, chúng tôi không có biện pháp gay gắt với những người ăn xin ở phố Fore và High. Ăn xin thực ra có vi phạm đạo luật Vagrancy, nhưng những người ăn xin cũng khá thân thiện và thụ động”. Tuy nhiên, chính thái độ này ngày càng khuyến khích những người khác đến Totnes để “hành nghề”.

Nhiều người đóng giả làm người vô gia cư, nhưng sự thật họ trở về chỗ ở vào ban đêm sau cả ngày ngồi xin tiền, nhiều kẻ ăn xin khác là con nghiện.

Thời gian gần đây cảnh sát đã nhận được những phản hồi từ du khách bị làm phiền để xin tiền. Họ bị bám theo, đe dọa ngay tại những điểm họ phải dùng tiền mặt để thanh toán. Vì vậy, cảnh sát địa phương đang áp dụng luật để ngăn chặn tình trạng ăn xin tiêu cực này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ chỉ thị đến hành động: Quảng Ninh quyết liệt bảo vệ an toàn cho trẻ em và du khách

Từ chỉ thị đến hành động: Quảng Ninh quyết liệt bảo vệ an toàn cho trẻ em và du khách

24 May, 12:20 PM

Kinhtedothi- Không chỉ riêng Quảng Ninh, đuối nước là hiểm họa mùa hè hiện hữu ở nhiều địa phương. Với đặc thù tỉnh biển, lượng du khách đông và nhiều khu vực sông, suối, đập nước, việc quản lý an toàn càng cần quyết liệt hơn. Những vụ việc đau lòng vừa qua là bài học cảnh tỉnh để mỗi người dân chủ động nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng tránh đuối nước.

Thực hiện quy định mới về tiền lương, thù lao, tiền thưởng từ 15/7/2025

Thực hiện quy định mới về tiền lương, thù lao, tiền thưởng từ 15/7/2025

24 May, 06:18 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 07/2025/TT-BNV hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao tiền thưởng đối với các tổ chức theo quy định tại khoản 5 và khoản 8 Điều 34 Nghị định số 44/2025/NĐ-CP ngày 28/2/2025 của Chính phủ quy định quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong DN Nhà nước.

Bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong mùa mưa bão

Bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong mùa mưa bão

24 May, 06:17 AM

Kinhtedothi – Cục Việc làm – Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn số 511/CVL-KTKS gửi Sở Nội vụ các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong mùa mưa bão.

Thái Bình chủ động ứng phó với mưa lớn

Thái Bình chủ động ứng phó với mưa lớn

23 May, 06:38 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự Công an tỉnh Thái Bình vừa ban hành Công điện số 1 về việc chủ động ứng phó với mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ