Chủ cơ sở karaoke tất bật chuẩn bị mở cửa dịch vụ trở lại

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân viên dịch vụ karaoke tại Hà Nội tất bật lau dọn bàn ghế, khử khuẩn chuẩn bị cho ngày hoạt động trở lại (8/4) sau thời gian dài dừng hoạt động.

Kêu gọi nhân viên quay trở lại làm việc

Chiều 6/4, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế, xã hội quý I năm 2022, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng thông tin, UBND TP Hà Nội vừa quyết định mở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ có điều kiện, trong đó có karaoke. Đón nhận thông tin trên, chủ các cơ sở kinh doanh karaoke ở Hà Nội đã vui mừng và kêu gọi nhân viên trở lại làm việc.

Nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke vệ sinh, khử khuẩn. Ảnh: Lại Tấn.
Nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke vệ sinh, khử khuẩn. Ảnh: Lại Tấn.

Sáng 7/4, nhân viên các quán karaoke trên đường Nguyễn Chánh (quận Cầu Giấy) tất bật sửa chữa, dọn dẹp quán, chuẩn bị cho ngày mở cửa trở lại sau khoảng thời gian "cửa đóng then cài" phòng dịch.

Anh Vũ Hồng Duy – chủ một cơ sở karaoke ở đường Nguyễn Chánh (Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngay khi hay tin cho phép karaoke mở cửa từ 8/4, quán đã liên hệ các nhân viên ở quê nhanh chóng trở lại quán làm việc”. Đồng thời, anh Duy cùng đội ngũ nhân viên ở Hà Nội đã tập trung dọn dẹp vệ sinh, nhập hàng hóa đầy đủ để chuẩn bị cho ngày tái hoạt động. “Dự kiến, với tiến độ chuẩn bị hiện tại, quán tôi sẽ mở cửa đúng vào ngày 8/4” – anh Vũ Hồng Duy cho hay.

Hai quán karaoke Melody và Bobo của chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (Cầu Giấy) đã hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng mở cửa đón khách từ 8/4, đúng theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thủy cho biết: Các phòng hát không chỉ được sửa sang, dọn dẹp sạch sẽ, khang trang mà còn phun khử khuẩn trước khi mở cửa trở lại. Không những thế, ​​để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, mỗi phòng hát đều được trang bị rửa tay sát khuẩn, chụp míc dùng một lần. Ngoài ra tay nắm cửa, bàn, ghế cũng được lau bằng cồn sát khuẩn trước và sau khi đón khách.

Tại các quan karaoke trên đường Xã Đàn, nhân viên các quán karaoke và nhiều nhân công thuê bên ngoài cũng đang gấp rút sửa chữa điện nước, âm thanh, ánh sáng và vệ sinh quán. Bên cạnh đó, theo ghi nhận của phóng viên, các cửa hàng karaoke trên đường Xã Đàn đều đang tích cực tuyển nhân viên cho mọi khâu như tạp vụ, thu ngân, lễ tân, nhân viên phục vụ.

Tín hiệu vui về lượng khách

Dự đoán về lượng khách trong thời gian đầu mở cửa trở lại, ông Nguyễn Ngọc Hải – cơ sở karaoke Smile nói: “Hiện tại quán tôi đã có khách quen đặt phòng, đây là một tín hiệu đáng mừng. Nhưng xem ra vẫn phải mất một khoảng thời gian để lượng khách có thể phục hồi như chưa có dịch”.

Theo anh Lê Hoàng Long – nhân viên một quán karaoke trên đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng): “Sau bao ngày chờ đợi, chúng tôi đã được đi làm trở lại. Mặc dù, dịch vụ karaoke chưa thể khôi phục lại ngay nhưng mở ra tiền đề để nhân viên, người lao động có niềm tin vào một công việc ổn định”.

Theo công văn số 1011/UBND-KGVX, ngày 6/4/2022 của UBND TP Hà Nội, các loại hình kinh doanh dịch vụ gồm có karaoke phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan; khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác… không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

UBND TP giao các sở, ngành: VH&TT, LĐTTB&XH, Công Thương, Công an TP... căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý Nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.