Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ đầu tư không có biện pháp an toàn

Kinhtedothi - Ngày 29/7, trong lúc thi công mở rộng đường Trần Quốc Hoàn, công nhân Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển năng lượng Hà Nội đã đào vào tuyến cáp ngầm trung thế khiến 2 người bị bỏng nặng.
Sau khi điều tra làm rõ nguyên nhân, ngày 5/8, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) đã có những lý giải bước đầu về nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên.

 
Nơi xảy ra vụ việc.

Tuyến cáp trung thế trên có mức điện áp 22 kV được đưa vào sử dụng tháng 12/2010. Tuy nhiên, quá trình mở đường, một số vị trí cốt đường, cốt hè đã bị hạ thấp nên làm giảm độ sâu tuyến cáp so với ban đầu và có đoạn làm mất lớp băng tín hiệu cáp ngầm. Mặc dù trước đó, Công ty Điện lực Cầu Giấy đã có văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy và Ban Quản lý dự án quận phản ánh về vấn đề này để yêu cầu đơn vị thi công liên hệ với Công ty Điện lực Cầu Giấy giám sát an toàn.

Tuy nhiên, trong quá trình làm, đơn vị thi công đã tự ý đào xới và không thông báo, phối hợp với đơn vị quản lý điện để giám sát an toàn thi công; Sử dụng người lao động chưa đủ năng lực thực hiện công việc, chưa được đào tạo về an toàn điện…Đại diện EVN Hà Nội cũng cho biết, tuyến cáp trên do Bộ Công an là chủ đầu tư. Tuy nhiên, công trình đang trong giai đoạn quyết toán, chưa bàn giao cho ngành điện.  

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Hồ Chí Minh sẽ tổng rà soát dữ liệu về xe

Công an TP Hồ Chí Minh sẽ tổng rà soát dữ liệu về xe

15 Oct, 04:21 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/10, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đang triển khai kế hoạch tổng rà soát dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe và số hóa hồ sơ đăng ký xe trên địa bàn, nhằm làm sạch dữ liệu đăng ký xe, giấy phép lái xe.

Vụ nghi bố ôm 2 con nhảy cầu ở Nghệ An: tìm thấy 2 trong 3 nạn nhân

Vụ nghi bố ôm 2 con nhảy cầu ở Nghệ An: tìm thấy 2 trong 3 nạn nhân

15 Oct, 04:19 PM

Kinhtedothi - Khoảng gần 15 giờ ngày 15/10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy hai thi thể trên sông Lam, danh tính ngay sau đó được xác định là hai bé gái liên quan vụ ba bố con mất tích ở cầu Bến Thủy nối liền tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh vào đêm 13/10. 

Chương trình 08-CTr/TU: Bứt phá an sinh, nâng tầm cuộc sống người dân Thủ đô

Chương trình 08-CTr/TU: Bứt phá an sinh, nâng tầm cuộc sống người dân Thủ đô

15 Oct, 03:51 PM

Kinhtedothi – Bằng việc triển khai hiệu quả Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội với nhiều chính sách đặc thù, Hà Nội đã hoàn thành sớm và vượt mức các mục tiêu quan trọng về an sinh xã hội, giải quyết việc làm và xóa nghèo, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ