Chủ đầu tư không có biện pháp an toàn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 29/7, trong lúc thi công mở rộng đường Trần Quốc Hoàn, công nhân Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển năng lượng Hà Nội đã đào vào tuyến cáp ngầm trung thế khiến 2 người bị bỏng nặng.

Sau khi điều tra làm rõ nguyên nhân, ngày 5/8, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) đã có những lý giải bước đầu về nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên.

 
Chủ đầu tư không có biện pháp an toàn - Ảnh 1
Nơi xảy ra vụ việc.

Tuyến cáp trung thế trên có mức điện áp 22 kV được đưa vào sử dụng tháng 12/2010. Tuy nhiên, quá trình mở đường, một số vị trí cốt đường, cốt hè đã bị hạ thấp nên làm giảm độ sâu tuyến cáp so với ban đầu và có đoạn làm mất lớp băng tín hiệu cáp ngầm. Mặc dù trước đó, Công ty Điện lực Cầu Giấy đã có văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy và Ban Quản lý dự án quận phản ánh về vấn đề này để yêu cầu đơn vị thi công liên hệ với Công ty Điện lực Cầu Giấy giám sát an toàn.

Tuy nhiên, trong quá trình làm, đơn vị thi công đã tự ý đào xới và không thông báo, phối hợp với đơn vị quản lý điện để giám sát an toàn thi công; Sử dụng người lao động chưa đủ năng lực thực hiện công việc, chưa được đào tạo về an toàn điện…Đại diện EVN Hà Nội cũng cho biết, tuyến cáp trên do Bộ Công an là chủ đầu tư. Tuy nhiên, công trình đang trong giai đoạn quyết toán, chưa bàn giao cho ngành điện.  

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần