Chủ động ứng phó vùng áp thấp trên khu vực Bắc biển Đông

Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/7, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 17,5 - 18,5 độ Vĩ Bắc, 110,5 - 111,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Dự báo trong hai ngày tới (12 - 13/7), dải hội tụ nhiệt đới này tiếp tục hoạt động mạnh, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về phía Vịnh Bắc Bộ.
Để chủ động ứng phó hiệu quả với diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, chiều 11/7, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã phát đi Thông báo số 320/TWPCTT-VP đề nghị các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định tiếp tục theo dõi diễn biến của vùng áp thấp. Khẩn trương thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền biết vị trí, hướng di chuyển của vùng áp thấp để biết, phòng tránh và có biện pháp sản xuất phù hợp.
Thông báo cũng đề nghị các đơn vị có phương án bảo đảm an toàn cho khách du lịch trên các đảo. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó kịp thời với diễn biến thiên tai có thể xảy ra.