Chủ mưu vụ hàng chục giang hồ đánh người đầu thú

Theo Zing.vn
Chia sẻ Zalo

Kẻ cầm đầu băng nhóm hàng chục giang hồ truy sát 3 thanh niên ở thị xã Phú Thọ hơn một tháng trước vừa đến công an đầu thú.

Ngày 29/7, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ vụ hàng chục giang hồ cầm hung khí đuổi chém người dân bị thương, xảy ra tại một căn nhà trên phố Nguyễn Trãi (phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) hơn một tháng trước.
Hàng chục thanh niên truy sát nhiều người. Ảnh cắt từ clip.
Hàng chục thanh niên truy sát nhiều người. Ảnh cắt từ clip.
Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố 14 người liên quan về các hành vi Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng. Trong đó, Nguyễn Thùy (39 tuổi, ở phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ) - kẻ cầm đầu băng nhóm đã đến công an đầu thú 6 ngày trước, sau khi được cảnh sát vận động ra trình diện thông qua gia đình.

Công an tỉnh Phú Thọ đánh giá, đây là vụ gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, bởi tính chất liều lĩnh, manh động của hàng chục kẻ tham gia. Số người cầm đầu băng giang hồ nhiều lần ra tù vào tội, nằm trong danh sách quản lý nghiệp vụ của công an. Sau khi gây án, chúng tìm mọi cách bỏ trốn, cắt liên lạc với người quen.

Trong vụ việc này, 3 nạn nhân bị chúng đánh trọng thương gồm: Trần Tuấn Dũng (23 tuổi, ở thị xã Hà Thạch), Chu Thanh Sơn - bị chấn thương sọ não, tụ máu dưới màng cứng, Cao Văn Tuấn (ở thị xã Phong Châu) bị thương mắt trái, tổn hại sức khỏe lần lượt từ 43%-39%.

Qua hơn một tháng điều tra vụ án, Công an tỉnh Phú Thọ xác định vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn cá nhân giữa Nguyễn Ngọc Thụ (28 tuổi, ở phường Âu Cơ) với Nguyễn Tuấn Linh (22 tuổi, ở phường Hùng Vương).

Thụ đã kể việc bị đe dọa đánh cho Nguyễn Thùy, Lê Minh Cường (28 tuổi,) và Lê Xuân Thao (29 tuổi, cùng ở thị xã Phú Thọ) nghe.

Chiều 7/6, Thụ cùng 3 người bạn đến nhà Linh ở tổ 5, phường Tân Lập tìm đánh thanh niên 22 tuổi nhưng không gặp. Tiếp tục đi tìm, nhóm Thùy phát hiện Linh ở nhà anh Nguyễn Anh Nhật (18 tuổi, ở phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) cùng khoảng 7 người khác, nên báo cho đồng bọn.

Nhóm của Thùy khoảng 40 người, sử dụng xe bán tải chở hung khí đi tới nhà Nhật. Đến trước cửa nhà, băng này hô hoán nhau đánh chém nhóm Linh và người quen anh này.

Thấy vậy, anh Nhật chạy vào trong đóng cửa và bị một số người dùng chai bia, tuýp sắt ném vào nhà. Khi Công an thị xã Phú Thọ đến, nhóm của Thùy bỏ đi.

Chưa chịu giải tán, băng nhóm này tiếp tục hẹn nhau quay lại đánh Linh. Sau khi tìm kiếm đối phương ở nhiều địa chỉ không thấy, chúng phát hiện Linh lại ghé nhà Nhật. Ở trong ngôi nhà lúc này có khoảng gần 10 người là bạn của Nhật.

Lúc này, nhóm Thùy điều một ôtô bán tải chở hung khí, tuýp nước đến phục. Chờ nhóm Nhật và Linh ở cửa, Thùy hô nhóm đồng bọn lấy hung khí chém đối phương.

Thao được cho là người cầm dao chém Linh và nhóm người của Nhật. Số côn đồ bên ngoài dùng gạch, đá, tuýp sắt ném vào trong nhà nạn nhân khiến vỡ cửa kính.

Sau khi gây án, Nguyễn Thùy cùng 3 đồng phạm khác bỏ trốn đã bị công an phát lệnh truy nã.