Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm và làm việc tại Nhật Bản

Ngô Minh Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 8 đến 9/4/2018, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản (FEC) và khảo sát một số công trình, dự án, cơ sở văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

 Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc chụp ảnh lưu niệm tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản
Tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô, kết quả đợt công tác của Đoàn tại các Thành phố của Hoa Kỳ và những lĩnh vực Hà Nội đang kêu gọi hợp tác đầu tư. Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cũng đã thông báo với Đoàn về tiềm năng hợp tác của Thủ đô Tokyo và các tỉnh, thành phố khác của Nhật Bản với Hà Nội. Đại sứ khẳng định, sẽ chủ động tạo điều kiện, kết nối các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản với các cơ quan, doanh nghiệp của Hà Nội đạt kết quả tốt nhất. Đại sứ cũng chúc mừng Thủ đô Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội với các tỉnh, thành phố và Thủ đô Tokyo trong những năm qua…
 Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc tại buổi làm việc với Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản
Làm việc với Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản (FEC), đây là tổ chức có 36 năm lịch sử, hiện gồm 135 đại sứ, cựu đại sứ của Nhật Bản ở các nước. Trong Hội có 105 đại sứ là đại diện danh dự, được chia ra nhiều nhóm, Việt Nam ở trong nhóm A gồm 36 nước thuộc loại đặc biệt quan trọng.

Theo Chủ tịch Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản và các hội viên, sự phát triển, những giá trị truyền thống, tình cảm của nhân dân Việt Nam luôn để lại trong lòng người dân Nhật Bản sự trân trọng, yêu quý và quan tâm.
 Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng quà Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản
Tại cuộc làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng Đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã thông báo kết quả hợp tác của Hà Nội với các tỉnh, thành phố như Tokyo, Fukuoka, Sitama... đạt nhiều kết quả trong những năm qua. Đoàn thông báo những lĩnh vực hợp tác đầu tư thành phố Hà Nội đang kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia đầu tư trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn, với uy tín, trách nhiệm và tình yêu Hà Nội, yêu Việt Nam của Chủ tịch Hội và các thành viên, sẽ kết nối các doanh nghiệp với Hà Nội, thúc đầy hợp tác đầu tư và làm sâu sắc hơn tình cảm hữu nghị hợp tác vốn có của cả hai bên trong thời gian tới.

Hai bên đã cùng cám ơn đã có buổi gặp gỡ, làm việc có hiệu quả, cùng nhất trí nội dung nội dung trao đổi hợp tác trong thời gian tới và cử ra hai cơ quan Ngoại vụ đầu mối phối hợp hợp tác.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần