Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Tiểu đoàn Trinh sát 20 không để bị động trong mọi tình huống

Bài và ảnh: Anh Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 26/1 (tức 29 tháng Chạp), đồng chí Nguyễn Đức Chung - Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Trinh sát 20 ( Bộ Tư lệnh Thủ đô). Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Bộ Tư lệnh (BTL) Thủ đô và một số ngành chức năng TP.

 Tiểu đoàn trinh sát 20 đã được BTL Thủ đô công nhận “Đơn vị Quyết thắng” và được Chủ tịch UBND TP tặng bằng khen và khen thưởng các cấp.
Báo cáo công tác với đồng chí Chủ tịch UBND TP, Thiếu tá Vũ Quang Đạo - Tiểu đoàn Trưởng cho biết, là đơn vị sẵn sàng cơ động của  BTL Thủ đô Hà Nội thực hiện nhiệm vụ A2 và các nhiệm vụ đột xuất khác, Tiểu đoàn đã luôn xác định, xây dựng Đảng bộ Tiểu đoàn trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống là mục tiêu xuyên suốt. Năm qua, Tiểu đoàn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đồng thời thực hiện tốt công tác dân vận, tham giá cứu hộ cứu nạn, chữa cháy rừng… Với những thành tích đó, tiểu đoàn đã được BTL Thủ đô công nhận “Đơn vị Quyết thắng” và được Chủ tịch UBND TP tặng bằng khen và khen thưởng các cấp.
 Sáng nay 26/1 (tức 29 tháng Chạp), đồng chí Nguyễn Đức Chung - Uỷ viên  TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Trinh sát 20 ( Bộ Tư lệnh Thủ đô). 
Trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, đơn vị đảm bảo quân số ứng trực, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động nắm bắt tình hình, không để bị động bất ngờ; đồng thời dành kinh phí chăm lo đời sống cán bộ chiến sỹ, tặng quà gia đình khó khăn, ốm đau, cán bộ nghỉ hưu, và tổ chức những chương trình đón xuân vui vẻ, phấn khởi nhưng tiết kiệm, thiết thực.
Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBDN TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận và biểu dương những thành tích của đơn vị trong năm 2016, đã nỗ lực hoàn thành tốt các  nhiệm vụ.
 “TP Hà Nội đạt được những kết quả đáng tự hào trong năm 2016 là có đóng góp không nhỏ, rất quan trọng của lực lượng vũ trang Thủ đô, trong đó có Bộ Tư lệnh Thủ đô nói chung và Tiểu đoàn Trinh sát số 20 nói riêng”, Chủ tịch UBND TP khẳng định.
Thông tin với đơn vị Chủ tịch UBND TP cho biết, năm 2016, TP đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, như thực hiện bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra trên địa bàn Thủ đô; TP tổ chức thành công bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kinh tế Thủ đô tiếp tục phát triển, với GRDP tăng 8,2%, cao nhất trong 6 năm trở lại; thu ngân sách đạt hơn 186 nghìn tỷ đồng, vượt hơn 10% so với dự toán được giao; thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 3,1 tỷ USD, tăng gấp 2,93 lần so năm 2015 và vượt 2,22 lần so kế hoạch năm 2016; du lịch đạt hơn 20 triệu lượt khách, trong đó có hơn 4,1 triệu lượt khách quốc tế…; An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần được nâng lên; An ninh chính trị bảo đảm, xã hội ổn định… “TP Hà Nội đạt được những kết quả đáng tự hào trong năm 2016 là có đóng góp không nhỏ, rất quan trọng của lực lượng vũ trang Thủ đô, trong đó có Bộ Tư lệnh Thủ đô nói chung và Tiểu đoàn Trinh sát số 20 nói riêng”, Chủ tịch UBND TP khẳng định.
 Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung đề nghị, Tiểu đoàn 20, thường xuyên đề cao công tác sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm tình hình, không để bị động trước mọi tình huống.
Nhấn mạnh với cán bộ, chiến sỹ đơn vị, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung đề nghị, Tiểu đoàn 20, thường xuyên đề cao công tác sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm tình hình, không để bị động trước mọi tình huống, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị - xã hội, các mục tiêu quan trọng trên địa bàn Thủ đô,  tiếp tục khắc phục những khó khăn, quan tâm chăm lo tốt đời sống cán bộ chiến sỹ; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, làm tốt công tác dân vận, bảo đảm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tổ chức tốt cho cán bộ, chiến sỹ, đón Tết Nguyên đán 2017 vui tươi, phấn khởi, có ý nghĩa. 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP đã tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Trinh sát 20, bước  sang năm mới Đinh Dậu 2017, toàn đơn vị mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và thành phố giao cho.
Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thị sát cơ sở, vật chất của đơn vị và chứng kiến, cán bộ, chiến sỹ trình diễn những thao tác, bài tập nghiệp vụ….
 
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần