Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết các đơn vị tại Đà Nẵng

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ Zalo

Sáng 1/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị tại TP Đà Nẵng.

Tại Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng gồm Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, Bộ đội biên phòng thành phố.

Báo cáo Chủ tịch nước, đại tá Nguyễn Quốc Hương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cho biết tình hình an ninh trật tự, quốc phòng an ninh trên địa bàn TP Đà Nẵng trong năm vừa qua cơ bản ổn định.

Các lực lượng đã thường xuyên phối hợp, chủ động đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là các diễn biến trên biển, vùng biên giới, các địa bàn phức tạp. Đồng thời, các lực lượng cũng phối hợp, duy trì nghiêm công tác bảo đảm sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các sự kiện trọng đại của đất nước.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các lực lượng vũ trang cũng đồng hành cùng hệ thống y tế và Nhân dân, tổ chức tiếp nhận và cách ly y tế người dân từ nước ngoài về, cung ứng lương thực, thực phẩm, tặng quà người dân khó khăn...

Nhờ đó, TP Đà Nẵng đã đạt được những kết quả khả quan trong phòng, chống dịch Covid-19 và khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà lực lượng quân sự, công an, biên phòng TP Đà Nẵng đã đạt được trong năm vừa qua.

Đây chính là những lực lượng luôn xung kích tuyến đầu, cùng các y, bác sĩ tích cực phòng, chống dịch hiệu quả, mang lại bình an cho nhân dân.

Lực lượng vũ trang đã đi tới từng nhà, giúp từng người, từ vùng núi cho tới vùng biển đều được hỗ trợ kịp thời. Nhờ đó, TP Đà Nẵng đã được trung ương đánh giá là địa phương có nhiều cách làm mới, triển khai kịp thời, hiệu quả công tác chống dịch Covid-19.

Chủ tịch nước hoan nghênh các lực lượng vũ trang đã làm tốt công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng, công tác dân vận. Hình ảnh những người chiến sĩ ngày càng được người dân tin yêu, kính trọng, gắn bó. Công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu luôn được thực hiện nghiêm ngặt, không để bị động bất ngờ.

Chủ tịch nước đề nghị các lực lượng vũ trang Đà Nẵng luôn luôn đề cao cảnh giác, học tập rèn luyện, xây dựng lực lượng vững mạnh để tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong thời gian tới.

Cũng trong sáng 1/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã thăm, động viên cán bộ, công chức tại Quận ủy Hải Châu và UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Chủ tịch nước động viên cán bộ, công chức, viên chức các địa phương tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng quận Hải Châu, phường Thuận Phước ngày càng văn minh, sạch đẹp, phát triển, xứng đáng là vùng trung tâm hành chính - kinh tế - văn hóa của TP Đà Nẵng.