Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm nhà báo Đỗ Doãn Hoàng: Em không cô độc!

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước thông tin nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị nhóm người lạ mặt hành hung nghiêm trọng, chiều nay, lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới thăm và động viên nhà báo.

Chiều nay (26/3), ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới thăm sức khỏe và động viên nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. Sau vụ việc đáng tiếc xảy ra với nhà báo Đỗ Doãn Hoàng vào sáng 23/3, ông Tùng chia sẻ với nhà báo Hoàng và gia đình. Ông Tùng cũng động viên nhà báo Hoàng yên tâm chữa trị vết thương và tin tưởng vào công lý.

Theo ông Tùng, sự việc xảy ra với nhà báo Đỗ Doãn Hoàng là một sự việc cực kỳ nghiêm trọng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ sát cánh cùng nhà báo Hoàng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhà báo cũng như cùng với các cơ quan chức năng khẩn trương đưa vụ việc ra ánh sáng.
Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới thăm sức khỏe và động viên nhà báo Đỗ Doãn Hoàng
Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới thăm sức khỏe và động viên nhà báo Đỗ Doãn Hoàng
“Mình là nhà báo chân chính, mình phải đấu tranh bảo vệ việc làm chính đáng của người dân, người lao động, góp một viên gạch nhỏ để xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp. Em không cô độc, vì bên em có các đồng nghiệp có cơ quan, tổ chức công đoàn và công nhân lao động cả nước”, ông Tùng động viên.

Ông Tùng cũng cho biết Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có văn bản gửi cơ quan điều tra sớm tìm rõ nguyên nhân vụ hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

Theo thông tin Dân Việt nắm được, hiện Phòng CSHS  - Công an Hà Nội đã quyết liệt vào cuộc, lấy lời khai của các nhân chứng tại hiện trường. Nhà báo Doãn Hoàng tâm sự thêm, vào ngày 25/3, khi bị đánh, với phản xạ anh đã giơ tay đỡ đòn. Các đòn phía trước anh đều đỡ được nhưng các đòn phía sau anh không tránh được. Anh phải nhận khoảng 15 nhát bổ, nhưng do mũ tốt nên cũng đã hạn chế được thương vong. Anh đã hô hoán “Cướp rồi cứu tôi với” nhưng không có ai kịp cứu vì các đối tượng cũng hành động rất nhanh.

“Hơn 10 năm học võ tôi đỡ được toàn bộ phần trước, phần sau thì bị đánh liên tiếp. Bọn chúng cố lôi mũ bảo hiểm ra khỏi đầu nhưng tôi kiên quyết giữ lại. Tôi nghĩ phải giữ đầu để giữ mạng sống”, nhà báo Doãn Hoàng tâm sự.

Theo nhà báo Hoàng, việc đe doạ đối với anh là rất bình thường và ngày hôm qua 25/3, anh vẫn đi giảng về phóng sự điều tra cho các đồng nghiệp trẻ. Hiện các vết đau phần mềm rất lớn và khó cử động.  Cách đây chưa đến 15 ngày khi anh đi làm tại một làng ở Hưng Yên, anh và các đồng nghiệp đã nhận được những lời đe doạ “Chúng mày cứ liệu mà quay phim, chúng nó ra chúng nó đập chết cha chúng mày”, “tao mà tìm được thằng ấy tao xiên chết”..

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần