Chưa xác định rõ nguyên nhân cư dân Khu đô thị Linh Đàm bị tiêu chảy, bệnh ngoài da nghi do nước máy nhiễm dầu

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhiều ý kiến người dân cho rằng, thời tiết thay đổi hay do cơ địa của mỗi trẻ, cũng có thể do trong nước máy nhiễm dầu đã dẫn tới một số cư dân, nhất là trẻ nhỏ tại Khu đô thị Linh Đàm bị bệnh tiêu chảy, ngoài da…

Người dân tại tòa HH4A Linh Đàm.

Những ngày gần đây, người già trẻ nhỏ tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) bị bệnh tiêu chảy, ngoài da… nghi do dùng nước máy sông Đà bị ô nhiễm.

Theo phản ánh, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã ghi nhận thực tế tại khu HH Linh Đàm. Tại tòa nhà HH2C và HH4A, một số người dân cho biết, không thấy có hiện tượng các bé bị bệnh ngoài da hay bị tiêu chảy. “Hiện, nước vẫn còn nhiều mùi clo, chúng tôi vẫn phải dùng nước đó để tắm rửa, còn nước ăn thì đi mua hoặc buổi chiều được cung cấp nước sạch miễn phí”- bà Yến (trú tại tòa HH4A) cho biết.

Tuy nhiên, tại một số tòa khác lại có hiện tượng người lớn, trẻ nhỏ đều bị bệnh ngoài da. Đứng trông cháu nhỏ, ông Chiến cho biết: “Tôi ở tòa HH1B, mấy hôm nay dãy nhà tôi ở cũng có một số cháu bị đi ngoài, có hiện tượng ngứa ngáy, mẩn đỏ. Chúng tôi cũng không rõ có phải do nguồn nước đang bị nhiễm dầu hay không, cũng có thể do thời tiết thay đổi mà các cháu mẩn ngứa, phát ban".

Chị Nguyễn Thị Thêm, có con nhỏ 5 tuổi (tòa HH1C) chia sẻ: “Từ bé con tôi đã bị bệnh viêm da cơ địa nhưng lâu nay không thấy bị lại, mấy hôm nay cháu lại có hiện tượng bị ngứa, mẩn đỏ nhiều. Nguyên nhân cũng có thể do thời tiết chuyển lạnh là bị mẩn ngứa, còn việc có phải do nguồn nước hay không chúng tôi không thể biết rõ nhưng cũng không thể loại trừ điều này”.

Vì vậy, để xác định rõ nguyên nhân vấn đề này, cần có thời gian xét nghiệm. Nhưng các cơ quan chức năng cũng cần thông tin rõ cho người dân về chất lượng nước máy của Công ty sông Đà đang cung cấp. Đặc biệt, cần phải có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa từ nhiều các sở, ban ngành giúp người dân vượt qua cơn “khát nước” sạch trong dịp này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần