Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuẩn bị họp ĐHĐCĐ thường niên, SCG dự kiến tăng vốn

Kinhtedothi - Theo thông tin vừa công bố của Hội đồng Quản trị CTCP Xây dựng SCG (MCK: SCG), SCG sẽ trình phương án dự kiến phát hành tăng vốn tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vào 25/6 tới đây.

Theo đó, HĐQT Xây dựng SCG đã miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của ông Lê Văn Nam kể từ ngày 9/6, bổ nhiệm ông Vũ Anh Phương, thành viên HĐQT độc lập lên làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật kể từ ngày 9/6.

Ông Phương gia nhập HĐQT của SCG từ tháng 4/2021. Trước đó, ông từng là Giám đốc dự án của Eurowindow Holding và Phó Giám đốc của CTCP Đầu tư Mai Linh.

Bên cạnh việc bổ nhiệm CEO mới, HĐQT còn thông qua miễn nhiệm ông Đặng Song Hải khỏi vị trí Phó Tổng Giám đốc từ ngày 9/6. Đồng thời, HĐQT cũng bổ nhiệm thêm ba Phó TGĐ gồm: Ông Phan Ích Long, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn QuốcOanh.

Được biết, ông Đỗ Anh Tuấn hiện đã thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT SCG. Theo quan sát, nhiều thông tin cho rằng người lên thay vị trí Chủ tịch SCG của ông Đỗ Anh Tuấn sau ĐHĐCĐ lần này, có thể sẽ là ông Đỗ Văn Trường (em trai ông Đỗ Anh Tuấn).

Ông Đỗ Văn Trường hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT SCG, đồng thời cũng đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách quản lý xây dựng của Tập đoàn Sunshine trong nhiều năm qua.

Trên cương vị Phó Chủ tịch SCG, ông Đỗ Văn Trường được cho là người khá kín tiếng với truyền thông, nhưng cũng có nhiều dấu ấn qua các bước đi và tầm nhìn dài hạn của SCG trong những năm gần đây, đặc biệt kể từ khi SCG niêm yết trên thị trường chứng khoán với chiến lược từng bước đưa Công ty trởthành một Tập đoàn xây dựng hùng mạnh. Do đó, ngoài ông Đỗ Văn Trường nhiều khả năng trở thành tân Chủ tịch HĐQT CTCP Xây Dựng SCG sau ngày 25/6, hiện SCG chưa thấy có thêm nhân sự khác có khả năng này.

Ông Đỗ Văn Trường – Phó Chủ tịch SCG.

Theo BCTC quý 1/2022, Xây dựng SCG đạt gần 432 tỷ đồng doanh thu và gần 19 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng 23% về doanh thu và tăng 36,5% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết thúc năm 2021, SCG đem về 2.857 tỷ đồng doanh thu, tăng 101% so với thực hiện năm 2020. . Đồng thời, lợi nhuận sau thuế SCG đạt 163 tỷ đồng, tăng 81% so với năm trước.

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên đã công bố, năm 2022, SCG đặt kế hoạch 3.285 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 15%. Mụctiêu lợi nhuận sau thuế đạt hơn 164 tỷ đồng, tăng hơn so với con số gần 163 tỷ đồng đạt được năm ngoái.

Tại ĐHĐCĐ thường niên ngày 25/6 tới đây, SCG dự kiến trình cổ đông đổi tên Công ty thành CTCP Tập đoàn Xây dựng SCG, cùng với đó là phương án tăng vốn, với mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh. Đây là các thông tin hiện đang được giới đầu tư ngành xây dựng hết sức quan tâm.

Được biết, trong phương án kinh doanh 2022, SCG đã đặt ra một loạt kế hoạch triển khai các công trình cao tầng, siêu cao tầng, các dự án bất động sản có quy mô và tầm cỡ rất lớn mà Công ty đã được các chủ đầu tư giao thầu, đồng thời mở rộng lĩnh vực triển khai sang hạ tầng và các khu công nghiệp. Do đó, nếu phương án tăng vốn được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 25/6 tới đây, với những chiến lược hoàn toàn khả thi và được tập trung hơn nguồn vốn đầu tư để phát triển, SCG sẽ trở thành mã cổ phiếu “sáng cửa” nổi bật, có sức hấp dẫn cực cao đối với các nhà đầu tư, hứa hẹn sẽ tạo nên đột phá trong nhóm cổ phiếu ngành xây dựng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ông Đỗ Vinh Quang giữ chức Phó Chủ tịch HANOISME

Ông Đỗ Vinh Quang giữ chức Phó Chủ tịch HANOISME

08 Jan, 09:10 PM

Kinhtedothi - Khẳng định uy tín và năng lực lãnh đạo, ông Đỗ Vinh Quang - Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (T&T Group), Chủ tịch HĐQT Hãng hàng không Vietravel Airlines được tín nhiệm bầu giữ cương vị Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME).

Các “ông lớn” bắt tay đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam

Các “ông lớn” bắt tay đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam

08 Jan, 08:29 PM

Kinhtedothi- Chiều 8/1/2025, G-Group và hệ sinh thái blockchain Ninety Eight chính thức công bố thành lập Công ty cổ phần Tài sản số G98. Liên doanh này được định hướng trở thành đầu mối nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain vào các sản phẩm, nền tảng số hiện hữu của hai tập đoàn, qua đó đón đầu xu hướng phát triển tài sản số tại Việt Nam.

May 10 kỷ niệm 80 năm thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

May 10 kỷ niệm 80 năm thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

08 Jan, 06:44 PM

Kinhtedothi - Chiều 8/1/2026, tại Hà Nội, Tổng Công ty May 10 – CTCP (Garco 10) trang trọng tổ chức đại lễ Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập (1946 – 2026). Sự kiện đánh dấu cột mốc lịch sử khi doanh nghiệp vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho những cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Lực kéo quan trọng để công nghiệp hỗ trợ nội địa hóa vươn mình bứt phá

Lực kéo quan trọng để công nghiệp hỗ trợ nội địa hóa vươn mình bứt phá

08 Jan, 03:51 PM

Kinhtedothi - Ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị, với mục tiêu hướng tới 9,5% tăng trưởng công nghiệp năm 2026, công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Hà Nội được xem là lực kéo quan trọng giúp nâng năng lực sản xuất và tăng tỷ lệ nội địa hóa cho doanh nghiệp (DN) với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ