Chuẩn bị tốt kế hoạch để người dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 26/10, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan về kế hoạch phục vụ các hoạt động của lãnh đạo TP dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tổ chức nhiều hoạt động mừng Xuân mới 2023

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, TP sẽ tổ chức các hoạt động thường niên như: Thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, lão thành cách mạng trên địa bàn TP; gặp mặt các văn nghệ sỹ trí, thức; gặp mặt nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ; gặp mặt các Đại sứ, tổ chức quốc tế, DN có vốn đầu tư nước ngoài. Đồng thời, năm nay, TP Hà Nội cũng sẽ thực hiện trang trí trên địa bàn TP với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân mới 2023”; kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại cuộc họp.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại cuộc họp.

Việc xây dựng Kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhằm đảm bảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ Nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Chủ động trong công tác chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn có khó khăn; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu phát huy cao nhất trách nhiệm của các sở, ban, ngành TP, các quận, huyện, thị xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Tuyên truyền, hoạt động văn hóa, thể thao, quản lý lễ hội; chăm lo chế độ chính sách, đảm bảo cơ sở vật chất, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch Covid-19… nhằm phục vụ tốt các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các nội dung triển khai phải đảm bảo theo các văn bản chỉ đạo của T.Ư, TP về các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tăng cường phối hợp trong thực hiện

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao công tác chuẩn bị và tinh thần chủ động, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị liên quan. Đồng thời cho biết, theo thông lệ hàng năm, TP luôn xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán từ rất sớm để bảo đảm người dân được đón Xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, ngay sau cuộc họp này, Thành uỷ sẽ họp bàn xem xét ban hành Kế hoạch cụ thể để các sở ngành có căn cứ triển khai. Khi kế hoạch được ban hành, các sở, ngành, đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị kế hoạch riêng cho từng đơn vị để phối hợp chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Nhấn mạnh hiện kinh tế xã hội vẫn đang gặp những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, Sở Công Thương chuẩn bị chu đáo nguồn hàng, bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa với mức giá bình ổn để phục vụ Nhân dân đón Tết. Đối với Sở Văn hóa Thể thao, cần có kế hoạch tổng thể cho các hoạt động văn hóa, thể thao cấp TP và các quận, huyện trong dịp Tết. Đảm bảo không gian, điều kiện để tổ chức các hoạt động văn hóa trong dịp Tết.

Đối với các cơ quan báo chí TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, tăng cường tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) gắn với triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế xã hội năm 2022; các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội trên địa bàn TP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đối với Công an TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, ngoài bám sát kế hoạch chung của TP cần có kế hoạch riêng để đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm, bảo đảm các mục tiêu quan trọng và tránh ùn tắc giao thông trong dịp cuối năm trên địa bàn TP. Với Sở Xây dựng, chỉ đạo các đơn vị thành viên trong lĩnh vực chiếu sáng, cây xanh, thoát nước… bảo đảm công tác tổ chức trang hoàng đường phố trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Với Sở Y tế, phải đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm…