Chùm ảnh: Cận cảnh người đu dây thoát hiểm từ tầng 5 Royal City

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong đám cháy giả định xảy ra tại Khu đô thị và Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City, nhiều người đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH bố trí đu dây thoát hiểm từ tầng 5.

Ngày 20/11, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Ban Quản lý Khu đô thị và TTTM Vincom Mega Mall Royal City tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, huy động nhiều lực lượng quy mô lớn. 

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức cứu nạn, cứu hộ người dân mắc kẹt trên cao bằng cách đu dây thoát hiểm 

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân, đây là hoạt động trọng điểm nhằm tập huấn và nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống cháy nổ. Buổi diễn tập có sự tham gia của khoảng 200 cảnh sát, lực lượng PCCC cơ sở, khách hàng trong TTTM cùng hàng trăm cư dân khu đô thị Vinhomes Royal City.

Tình huống giả định là đám cháy xảy ra tại tầng hầm B3 tòa R1. Do sự cố hệ thống điện, một chiếc xe máy đỗ tại vị trí dưới tòa nhà R1 chập cháy sau đó lan sang một số phương tiện đỗ xung quanh. Đám cháy giả định có thể lan ra tầng hầm B3 khu vực tòa R1 và khói lan rộng ra ngoài theo lối cửa hầm. Khói lớn làm hạn chế tầm nhìn, gây khó khăn trong công tác thoát nạn, tìm kiếm người bị nạn, công tác cứu hộ và chữa cháy. Trong khi đám cháy dưới tầng hầm đang bùng phát, giả định người dân từ trên tòa nhà chạy xuống thoát nạn đã sơ suất dẫn đến bùng phát 1 đám cháy lớn tại căn hộ tầng 5.

Khi xảy ra sự cố, hệ thống tự động thông báo tín hiệu cháy về trung tâm báo cháy của tòa nhà. Sau khi nhận thông tin cháy lực lượng chữa cháy của cơ sở triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các bộ phận An ninh, Kỹ thuật, Chăm sóc khách hàng cùng phối hợp để xử lý theo quy trình.

  Trên 200 người tham gia diễn tập chữa cháy, thoát nạn tại Vincom Mega Mall Royal City

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Thanh Xuân, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội có mặt kịp thời, phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở, Sở Y tế và các đơn vị địa phương tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trong khoảng 15 phút, với sự phối hợp chặt chẽ và tích cực giữa các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt.

Tại buổi diễn tập và qua kiểm tra thực tế, các lực lượng chức năng đã đánh giá cao Ban Quản lý Khu đô thị và TTTM Vincom Mega Mall Royal City về công tác phối kết hợp trong công tác phòng, chống cháy nổ. Các khu đô thị Vinhomes cũng được ghi nhận là những đơn vị đi đầu trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy định về PCCC với các trang thiết bị được đầu tư hiện đại và thông minh.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Trong đám cháy giả định xảy ra tại Khu đô thị và TTTM Vincom Mega Mall Royal City, nhiều người đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH bố trí đu dây thoát hiểm từ tầng 5 
Cư dân, khách hàng tại trung tâm thương mại nhanh chóng di chuyển ra khỏi tòa nhà trong khi các lực lượng tại chỗ đang thực hiện phương án chữa cháy ban đầu
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy tại đây, đơn vị chữa cháy và cứu hộ cứu nạn chuyên nghiệp tại địa bàn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường với các phương tiện thiết bị hiện đại 
 
"Vòi rồng" phun nước lên đến tầng 10 khu đô thị Vinhomes Royal City