Chứng bệnh lạ khiến chàng trai “não lộ ra ngoài”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nguyên nhân của căn bệnh lạ, hay gặp hơn ở nam giới này hiện vẫn chưa được xác định. Bệnh gây ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ và đôi khi xuất hiện đồng thời với bệnh tâm thầnphân liệt và động kinh.

Chàng trai 21 tuổi sống ở thành phố Santa Maria, Brazil bị một chứng bệnh lạ khiến trên đầu anh xuất hiện những nếp gấp và đường rãnh giống như … “não lộ ra ngoài”.

Chàng trai chưa xác định danh tính này đã mắc một căn bệnh được gọi là Cutis verticis gyrata từ năm anh 19 tuổi. Các vết lằn bắt đầu xuất hiện trên da đầu anh, ngày càng dày hơn và tạo thành những nếp gấp và rãnh hẹp như não.
 

Chứng bệnh lạ khiến chàng trai “não lộ ra ngoài” - Ảnh 1

 

Chứng bệnh lạ mà chàng trai mắc phải

 
Nguyên nhân của căn bệnh lạ, hay gặp hơn ở nam giới này hiện vẫn chưa được xác định. Bệnh gây ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ và đôi khi xuất hiện đồng thời với bệnh tâm thần phân liệt và động kinh.

Tiến sỹ Karen Schons, người đang điều trị cho chàng trai cho biết: “Tình trạng của anh ấy là lành tính và vấn đề chủ yếu chỉ nằm ở tính thẩm mỹ.” Vị bác sỹ cũng chia sẻ là bệnh nhân của ông không hề mặc cảm về bệnh của mình và không cần chữa trị mặc dù mỗi khi ra đường, mọi người đều nhìn anh với con mắt tò mò.

Tiến sỹ Karen Schons cho hay phẫu thuật có thể giúp khắc phục tình trạng này, tuy nhiên người bệnh phải chấp nhận việc da đầu bị cắt bỏ một phần.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần