Chung kết cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế"

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 24/7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức vòng chung kết, và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” lần thứ 2 năm 2020 với chủ đề "Chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận chống dịch bệnh Covid -19”.

Cuộc thi ảnh chủ đề “Chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận chống dịch bệnh Covid-19” để góp phần phản ánh những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của đoàn viên và người lao động ngành y tế trong công tác chăm lo, bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân nói chung, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.
Cuộc thi mong muốn chia sẻ đến cộng đồng, xã hội những khó khăn, vất vả, những sáng tạo trong việc phòng chống dịch cũng như tôn vinh hy sinh thầm lặng của cán bộ y tế trong công cuộc chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh Covid-19, như lĩnh vực điều trị, dự phòng, nghiên cứu, sản xuất thuốc, trang thiết bị y tế; tuyên truyền tới người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Ban tổ chức trao giải Đặc biệt và giải Nhất cho các tác giả đoạt giải.
Theo Chủ tịch Công đoàn Bộ Y tế Phạm Thanh Bình, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh là đoàn viên, người lao động ngành Y tế trực tiếp chống dịch từ khắp mọi miền của đất nước, từ các vị trí công việc khác nhau ở trung ương đến tuyến xã… tham gia.
"Các thí sinh, khi cầm máy, không chỉ là các chiến sĩ áo trắng mà còn là nghệ sĩ nhiếp ảnh thực sự, đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời để chia sẻ với đồng nghiệp, người dân và lan tỏa thông điệp cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19" - bà Phạm Thanh Bình nhấn mạnh.
Theo thể lệ, cuộc thi có hai vòng, vòng sơ khảo từ ngày 15/4 đến ngày 31/5 với sự tham gia của 71 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, TP, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế tại Hồ Chí Minh với gần 300 bức ảnh sinh động về hoạt động phòng chống dịch của ngành Y tế.
Tại vòng sơ khảo, gần 300 bức ảnh đã được tất cả các cán bộ y tế thuộc các đơn vị chia sẻ, tương tác trên mạng xã hội. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 40 bức ảnh chất lượng nhất về nhiếp ảnh và nội dung phù hợp chủ đề của cuộc thi.
 Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải.
Tại chương trình chung kết diễn ra vào sáng 24/7, cuộc thi ảnh sẽ có phần thuyết trình của 40 tác giả về các tác phẩm dự thi. Sau đó, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 10 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất để trao giải và tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở và người lao động” cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Đồng thời, căn cứ chương trình hợp tác giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Deloitte Việt Nam, Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho 4 tác phẩm có lượng tương tác cao, trong tổng số 40 tác phẩm do công ty Deloitte Việt Nam là đơn vị ký chương trình phúc lợi đoàn viên với Công đoàn Y tế Việt Nam tài trợ.

Qua phần thuyết trình, Ban giám khảo đã tìm ra được 10 tác phẩm xuất sắc nhất:

Giải Đặc biệt thuộc về tác giả Phạm Thị Phương Thảo - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí với tác phẩm “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid-19”.

- Giải Nhất được trao cho tác giả Đào Thị Phúc - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

- Giải Nhì thuộc về 3 tác giả:

Phạm Hào Hiệp - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

Nguyễn Lương An Mỹ - Bệnh Viện Chợ Rẫy.

Võ Ngươn Kiết - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An.

- Giải Ba được cho 5 tác giả:

Bế Thị Hồng Mai - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang. 

Phan Quang Huy - Bệnh viện Phụ sản T.Ư.

Nguyễn Thị Kim Điều - Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Đoàn Thế Anh - Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai.

Võ Thị Việt Phương - Khoa Tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An.

- Giải Nhất tương tác mạng xã hội thuộc về tác giả Phạm Thị Phương Thảo - Công đoàn Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí. 

- Giải Nhì tương tác mạng xã hội thuộc vể tác giả Vũ Thị Trang - Trung tâm Kiểm soát Bệnh viện Lai Châu.

- 4 tập thể có nhiều tác phẩm có nhiều tác phẩm tham dự và vào phần chung kết:

Công đoàn ngành y tế tỉnh Lai Châu.

Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Ninh.

Công đoàn y tế BV Bạch Mai.

Công đoàn y tế BV Bệnh nhiệt đới T.Ư. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần