Chứng khoán 31/1: Thanh khoản tăng vọt, cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng hút tiền
Thanh khoản tăng gấp đôi phiên trước, thị trường mất hơn 9 điểm
Mở phiên 31/1, thị trường chứng khoán rung lắc dù mở cửa vượt mốc 1.180 điểm. Kết phiên sáng, VN-Index giảm hơn 9 điểm về mốc 1.170. Toàn bộ sức ép đến từ rổ cổ phiếu có vốn hóa lớn. Top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn có đến 9 mã giảm, duy nhất chỉ có VNM le lói sắc xanh.

Chứng khoán là tâm điểm giao dịch trong phiên sáng nay khi các cổ phiếu như SSI, VND, VCI, FTS, VIX... đều tăng. Trong đó FTS tăng mạnh 5,4%, VIX tăng hơn 2%... các cổ phiếu còn lại cũng tăng 1-2%. Tuy nhiên, sức tăng của nhóm ngành này là không đủ gồng gánh thị trường trước áp lực bán mạnh ở các nhóm ngân hàng, bất động sản, thép.
Rổ VN30 có tới 22 mã giảm điểm. Một số cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG, BID, VPB,... giảm trên 1% và gây áp lực lớn lên thị trường chung. VCB là mã diễn biến tiêu cực nhất khi lấy đi của chỉ số chung gần 1,3 điểm. VPB, MBB, CTG... cũng lấy đi của chỉ số chung trên dưới 0,5 điểm. Toàn thị trường chỉ có 224 mã tăng, 390 mã giảm.
Thanh khoản thị trường tăng đột biến lên mức 15.400 tỷ đồng. Riêng sàn UPCoM ghi nhận giá trị sang tay hơn 1.600 tỷ. Trong đó, dòng tiền tập trung chủ yếu ở nhóm ngân hàng và chứng khoán.
Khối ngoại tranh thủ gom thêm 148 tỷ đồng trên sàn HoSE với tâm điểm tại nhóm chứng khoán. Riêng SSI và VIX được mua ròng trên 5 triệu đơn vị mỗi mã.
SHB giao dịch khối lượng đột biến sau khi công bố báo cáo tài chính
SHB tiếp tục là mã cổ phiếu có khối lượng giao dịch cao đột biến trong phiên sáng nay với hơn 78 triệu cổ phiếu sang tay. Kết phiên sáng 31/1, cổ phiếu này giảm 3,66% xuống còn 11.850 đồng/cp.
Mới đây, ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (HoSE: SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2023 ghi nhận thu nhập lãi thuần đạt 5.356 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ. Ngân hàng báo lãi trước thuế 735 tỷ đồng, 12%; lợi nhuận sau thuế tương ứng đạt 579 tỷ đồng, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm trước.
Luỹ kế năm 2023, SHB ghi nhận thu nhập thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 20.523 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2022.
So với kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 10.600 tỷ đồng đặt ra cho cả năm 2023, ngân hàng mới hoàn thành 87,2% mục tiêu đề ra.

Chứng khoán Mỹ ngóng tín hiệu từ Fed, Dow Jones, S&P 500 lại phá kỷ lục
Kinhtedothi - Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh trong phiên ngày 29/1, khi giới đầu tư đặt kỳ vọng cao vào kết quả kinh doanh của các ông lớn công nghệ, cũng như cái nhìn tích cực về quyết định lãi suất của Fed trong tuần này.

Chứng khoán 29/1: Tâm điểm giao dịch tập trung nhóm ngành nhựa và hóa chất
Kinhtedothi - Cổ phiếu ngân hàng đã bắt đầu "hạ nhiệt" nhường chỗ cho các cổ phiếu ngành khác. Tâm điểm giao dịch hôm nay tập trung ở nhóm nhựa, hóa chất.

Chứng khoán tuần 22 - 26/1: Bất động sản và ngân hàng hút tiền
Kinhtedothi - Trong phiên cuối tuần 26/1, dòng tiền tiếp tục đổ vào ngân hàng và chứng khoán, VN-Index bật tăng 5 điểm, lấy lại mốc 1.175.