Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán châu Á mất điểm trước phiên tranh luận của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ

Kinhtedothi – Chứng khoán châu Á lao đao khi các nhà đầu tư lo lắng về tình hình chính trị trước vòng “đối đầu trực tiếp” giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ.
 Các nhà đầu tư Nhật Bản lo lắng sự lên xuống của đồng Yên trước cuộc "đối đầu trực tiếp giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ

Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm trong phiên sáng đầu tuần ngày 26/9 khi nhà đầu tư chuyển hướng tập trung sang cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump - trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Trong khi tuần trước, các nhà đầu tư chủ yếu quan tâm các cuộc họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hang T.Ư Nhật Bản (BOJ).

Theo đó, chỉ số MSCI của thị trường châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,7%. Ngoài ra, chỉ số Kospi của Hàn Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản trong phiên này giảm lần lượt gần 0,2%, 0,6% và 0,8% xuống các mức tương ứng 2.050,86 điểm, 3.015,10 điểm và 16.623,05 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong trong cùng thời điểm ghi nhận đà giảm tới 1,1% xuống 23.437,65 điểm.

Cả hai ứng cử viên trên đã công kích nhau suốt cả năm qua song chưa từng một lần xuất hiện trực diện trên cùng một diễn đàn. Điều này chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất trong cuộc đối đầu mà các nhà phân tích dự đoán có thể thu hút tới 100 triệu người theo dõi – một con số chưa từng thấy trong lịch sử chính trị Mỹ.

“Sự kiện trên không chắc có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán Nhật Bản, hiện nhà đầu tư đang theo dõi sự lên xuống của thị trường. Bất cứ điều gì xảy ra cũng có thể tác động đến sự lên xuống của tỷ giá đồng Yên”, Takuya Takahashi, chuyên gia kinh tế chiến lược cao cấp của công ty chứng khoán Daiwa.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ