Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán châu Á mất điểm trước phiên tranh luận của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ

Kinhtedothi – Chứng khoán châu Á lao đao khi các nhà đầu tư lo lắng về tình hình chính trị trước vòng “đối đầu trực tiếp” giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ.
 Các nhà đầu tư Nhật Bản lo lắng sự lên xuống của đồng Yên trước cuộc "đối đầu trực tiếp giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ

Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm trong phiên sáng đầu tuần ngày 26/9 khi nhà đầu tư chuyển hướng tập trung sang cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump - trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Trong khi tuần trước, các nhà đầu tư chủ yếu quan tâm các cuộc họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hang T.Ư Nhật Bản (BOJ).

Theo đó, chỉ số MSCI của thị trường châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,7%. Ngoài ra, chỉ số Kospi của Hàn Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản trong phiên này giảm lần lượt gần 0,2%, 0,6% và 0,8% xuống các mức tương ứng 2.050,86 điểm, 3.015,10 điểm và 16.623,05 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong trong cùng thời điểm ghi nhận đà giảm tới 1,1% xuống 23.437,65 điểm.

Cả hai ứng cử viên trên đã công kích nhau suốt cả năm qua song chưa từng một lần xuất hiện trực diện trên cùng một diễn đàn. Điều này chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất trong cuộc đối đầu mà các nhà phân tích dự đoán có thể thu hút tới 100 triệu người theo dõi – một con số chưa từng thấy trong lịch sử chính trị Mỹ.

“Sự kiện trên không chắc có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán Nhật Bản, hiện nhà đầu tư đang theo dõi sự lên xuống của thị trường. Bất cứ điều gì xảy ra cũng có thể tác động đến sự lên xuống của tỷ giá đồng Yên”, Takuya Takahashi, chuyên gia kinh tế chiến lược cao cấp của công ty chứng khoán Daiwa.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ