Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán châu Á mất điểm trước phiên tranh luận của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ

Kinhtedothi – Chứng khoán châu Á lao đao khi các nhà đầu tư lo lắng về tình hình chính trị trước vòng “đối đầu trực tiếp” giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ.
 Các nhà đầu tư Nhật Bản lo lắng sự lên xuống của đồng Yên trước cuộc "đối đầu trực tiếp giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ

Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm trong phiên sáng đầu tuần ngày 26/9 khi nhà đầu tư chuyển hướng tập trung sang cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump - trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Trong khi tuần trước, các nhà đầu tư chủ yếu quan tâm các cuộc họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hang T.Ư Nhật Bản (BOJ).

Theo đó, chỉ số MSCI của thị trường châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,7%. Ngoài ra, chỉ số Kospi của Hàn Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản trong phiên này giảm lần lượt gần 0,2%, 0,6% và 0,8% xuống các mức tương ứng 2.050,86 điểm, 3.015,10 điểm và 16.623,05 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong trong cùng thời điểm ghi nhận đà giảm tới 1,1% xuống 23.437,65 điểm.

Cả hai ứng cử viên trên đã công kích nhau suốt cả năm qua song chưa từng một lần xuất hiện trực diện trên cùng một diễn đàn. Điều này chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất trong cuộc đối đầu mà các nhà phân tích dự đoán có thể thu hút tới 100 triệu người theo dõi – một con số chưa từng thấy trong lịch sử chính trị Mỹ.

“Sự kiện trên không chắc có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán Nhật Bản, hiện nhà đầu tư đang theo dõi sự lên xuống của thị trường. Bất cứ điều gì xảy ra cũng có thể tác động đến sự lên xuống của tỷ giá đồng Yên”, Takuya Takahashi, chuyên gia kinh tế chiến lược cao cấp của công ty chứng khoán Daiwa.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ