Chứng khoán châu Á mất điểm trước phiên tranh luận của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ

Hà Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chứng khoán châu Á lao đao khi các nhà đầu tư lo lắng về tình hình chính trị trước vòng “đối đầu trực tiếp” giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ.

 Các nhà đầu tư Nhật Bản lo lắng sự lên xuống của đồng Yên trước cuộc "đối đầu trực tiếp giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ

Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm trong phiên sáng đầu tuần ngày 26/9 khi nhà đầu tư chuyển hướng tập trung sang cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump - trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Trong khi tuần trước, các nhà đầu tư chủ yếu quan tâm các cuộc họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hang T.Ư Nhật Bản (BOJ).

Theo đó, chỉ số MSCI của thị trường châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,7%. Ngoài ra, chỉ số Kospi của Hàn Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản trong phiên này giảm lần lượt gần 0,2%, 0,6% và 0,8% xuống các mức tương ứng 2.050,86 điểm, 3.015,10 điểm và 16.623,05 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong trong cùng thời điểm ghi nhận đà giảm tới 1,1% xuống 23.437,65 điểm.

Cả hai ứng cử viên trên đã công kích nhau suốt cả năm qua song chưa từng một lần xuất hiện trực diện trên cùng một diễn đàn. Điều này chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất trong cuộc đối đầu mà các nhà phân tích dự đoán có thể thu hút tới 100 triệu người theo dõi – một con số chưa từng thấy trong lịch sử chính trị Mỹ.

“Sự kiện trên không chắc có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán Nhật Bản, hiện nhà đầu tư đang theo dõi sự lên xuống của thị trường. Bất cứ điều gì xảy ra cũng có thể tác động đến sự lên xuống của tỷ giá đồng Yên”, Takuya Takahashi, chuyên gia kinh tế chiến lược cao cấp của công ty chứng khoán Daiwa.