Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán “đắm mình” do lo ngại từ OPEC

Kinhtedothi – Chứng khoán châu Á “đắm mình” ở mức điểm thấp nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây, khi giới đầu tư nghi ngại khả năng OPEC cắt giảm sản lượng.
 Thị trường chứng khoán châu Á liên tục giảm.

Giới đầu tư cho thấy sự lo lắng trong các phiên giao dịch gần đây sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiến hành tái điều tra vụ email cá nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton của đảng Dân chủ. Theo đó, chỉ số MSCI của thị trường châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,14% trong phiên giao dịch sớm ngày đầu tháng 11, mức thấp nhất kể từ ngày 19/9 đến nay. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc cũng giảm 0,11%.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 8/11 hiện vẫn đang là mối quan tâm chính đối với thị trường chứng khoán trên thế giới. Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton của đảng Dân chủ vẫn đang giữ nguyên phong độ, tuy nhiên chỉ số ủng hộ đối với ứng viên Donald Trump đã có nhiều phản ứng khả quan khi nhiều người tỏ ra quan tâm tới chính sách đối ngoại, giao dịch thương mại quốc tế và nền kinh tế trong nước mà ông Trump đưa ra.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng T.Ư Nhật Bản (BoJ) dự kiến ​​sẽ duy trì thiết lập chính sách tiền tệ và dự báo về sự phục hồi kinh tế vừa phải, ngay cả khi chỉ số tiêu thụ hàng hóa của Nhật Bản suy giảm. Bên cạnh đó, các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã phê duyệt một kế hoạch hôm 31/10 phác thảo chiến lược lâu dài, một dấu hiệu cho thấy các thành viên đã đạt được sự đồng thuận về việc quản lý sản xuất. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ