DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chứng khoán “đắm mình” do lo ngại từ OPEC

Hà Phương (Theo Reuters)
01-11-2016 13:43
Kinhtedothi – Chứng khoán châu Á “đắm mình” ở mức điểm thấp nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây, khi giới đầu tư nghi ngại khả năng OPEC cắt giảm sản lượng.
 Thị trường chứng khoán châu Á liên tục giảm.

Giới đầu tư cho thấy sự lo lắng trong các phiên giao dịch gần đây sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiến hành tái điều tra vụ email cá nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton của đảng Dân chủ. Theo đó, chỉ số MSCI của thị trường châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,14% trong phiên giao dịch sớm ngày đầu tháng 11, mức thấp nhất kể từ ngày 19/9 đến nay. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc cũng giảm 0,11%.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 8/11 hiện vẫn đang là mối quan tâm chính đối với thị trường chứng khoán trên thế giới. Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton của đảng Dân chủ vẫn đang giữ nguyên phong độ, tuy nhiên chỉ số ủng hộ đối với ứng viên Donald Trump đã có nhiều phản ứng khả quan khi nhiều người tỏ ra quan tâm tới chính sách đối ngoại, giao dịch thương mại quốc tế và nền kinh tế trong nước mà ông Trump đưa ra.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng T.Ư Nhật Bản (BoJ) dự kiến ​​sẽ duy trì thiết lập chính sách tiền tệ và dự báo về sự phục hồi kinh tế vừa phải, ngay cả khi chỉ số tiêu thụ hàng hóa của Nhật Bản suy giảm. Bên cạnh đó, các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã phê duyệt một kế hoạch hôm 31/10 phác thảo chiến lược lâu dài, một dấu hiệu cho thấy các thành viên đã đạt được sự đồng thuận về việc quản lý sản xuất.