Chứng khoán Mỹ biến động mạnh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tình huống khủng hoảng đang diễn tiến ở Ukraine cùng các biện pháp trừng phạt mà Mỹ, phương Tây đang xúc tiến với Nga, cũng như sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc đang trở thành những lực cản lớn đố với các thị trường hàng hóa quốc tế, trong đó có chứng khoán.

Trong phiên giao dịch 12/3, chứng khoán Mỹ biến động khá mạnh trước khi kết thúc với sự tăng giảm trái chiều của ba chỉ số chính, do nhà đầu tư bất an trước tình hình khủng hoảng Ukraine và kinh tế Trung Quốc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 11,17 điểm (0,07%) xuống 16.340,08 điểm; trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,57 điểm (0,03%) lên 1.868,20 điểm.

Theo Wells Fargo Advisors, các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước tình hình căng thẳng tại Ukraine và số liệu không khả quan về kinh tế Trung Quốc.

Chuyên gia David Levy, thuộc Kenjol Capital Management, nhận định hai ''câu chuyện'' đang chi phối thị trường là sức khỏe của kinh tế Trung Quốc và diễn biến tiếp theo tại chính trường Ukraine.

Song, ông Levy lưu ý rằng chứng khoán Mỹ vẫn nhận được hỗ trợ, sau khi chỉ số S&P 500 chạm mức kỷ lục trong tuần trước.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường đã giảm xuống. Khoảng 6,4 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq, thấp hơn so với mức bình quân 6,9 tỷ cổ phiếu từ đầu tháng tới nay. Số cổ phiếu tăng điểm vượt trội số giảm trên sàn New York với tỷ lệ 7/5, trên sàn Nasdaq là 9/7.

Trong số các cổ phiếu tăng điểm hôm qua, đáng chú ý có cổ phiếu của EPL Oil & Gas Inc tăng 28,8% lên 37,50 USD. Ở chiều ngược lại, gây chú ý nhiều nhất có cổ phiếu của Herbalife giảm 7,4% xuống 60,57 USD; cổ phiếu Express Inc hạ 12,2% còn 16,05 USD; cổ phiếu Geron Corp trượt tới 61,6% còn 1,69 USD.