Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán phố Wall quay đầu giảm điểm phiên đầu năm

Kinhtedothi - Xu hướng bán chốt lời đã diễn ra bất chấp các số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang vận hành rất tốt, trong đó mới nhất là chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng cao nhất trong bốn năm qua và hoạt động công nghiệp vẫn vững vàng.
Việc nhà đầu tư đổ xô chốt lời đã khiến cả ba chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ rớt mạnh ngay trong phiên giao dịch "mở hàng" năm 2014. Nhiều cổ phiếu hàng đầu năm ngoái cũng lao dốc trong ngày.

Đây là lần đầu tiên trong 6 năm qua, chứng khoán Mỹ khởi đầu năm mới bằng một phiên giảm điểm mạnh.

Giới phân tích cho rằng có vẻ như các nhà đầu tư đã tranh thủ phiên giao dịch đầu tiên của năm 2014 như một cơ hội để họ hiện thực hóa lợi nhuận và tái cơ cấu danh mục đầu tư sau khi thị trường đã có những đợt tăng mạnh trong năm ngoái.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Chốt phiên 2/1, cả ba chỉ số chính của phố Wall đều quay đầu giảm điểm, trong đó chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 135,31 điểm (0,82%) xuống 16.441,35 điểm; S&P 500 mất 16,38 điểm (0,89%) về 1.931,98 điểm và Nasdaq Composite lùi 33,52 điểm (0,80%) về 4.143,07 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường đã được nâng lên nhưng vẫn ở mức thấp, với khoảng 5,21 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq. Khoảng hai phần ba số cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York đóng cửa giảm điểm, trong khi tỷ lệ cổ phiếu giảm trên sàn giao dịch Nasdaq chiếm 61%.

Trước đó, kết thúc năm 2013, chỉ số S&P 500 đã tăng được 29,6%, xác lập năm tăng điểm tốt nhất kể từ 1997. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 26,5%, xác lập năm tăng tốt nhất kể từ 1995. Chỉ số Nasdaq tăng vọt 38,3%, xác lập năm tăng tốt nhất kể từ 2009. Chính những mức tăng ấn tượng này đã khiến giới đầu tư đổ xô bán ra, nhằm chốt lời.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ