"Chứng khoán sẽ có nhiều cơ hội phát triển"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Với chủ trương nỗ lực tái cơ cấu kinh tế của Đảng, Nhà nước, lĩnh vực chứng khoán sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Đây là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp niêm yết, các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực chứng khoán gặt hái được nhiều thành công hơn trong thời gian tới.

Sáng 15/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và chúc mừng Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội nhân dịp khai trương trụ sở mới.

Dự lễ khánh thành còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với cơ sở mới này, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ có điều kiện thuận lợi hơn, đầy đủ hơn phục vụ tốt hơn yêu cầu của các nhà đầu tư và các đơn vị niêm yết.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, với chủ trương nỗ lực tái cơ cấu kinh tế của Đảng, Nhà nước, lĩnh vực chứng khoán sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Đây là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp niêm yết, các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực chứng khoán gặt hái được nhiều thành công hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, ngành Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tiếp tục quản lý, tạo điều kiện tốt hơn nữa trong việc phát triển thị trường vốn, thị trường chứng khoán, đưa thị trường này trở thành một kênh tài chính quan trọng, lành mạnh, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Chúc mừng Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Bộ Tài chính, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đảm bảo tiến độ công trình hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng; chúc mừng thành phố Hà Nội có thêm một công trình kiến trúc đẹp tại vị trí trung tâm của Thủ đô nhân dịp xuân mới.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2012 Đảng, Nhà nước quyết tâm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, tạo điều kiện để thị trường chứng khoán phát triển. Đây sẽ là cơ hội để ngành chứng khoán vươn lên trở thành lĩnh vực tài chính mạnh, hiệu quả của nền kinh tế.

Trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội là công trình trọng điểm của ngành Tài chính, được xây dựng hiện đại và toàn diện, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của Nhà nước đối với việc đầu tư cơ sở vật chất cho thị trường chứng khoán phát triển bền vững, hiện đại, phục vụ hiệu quả công cuộc phát triển thị trường vốn, thị trường chứng khoán. Công trình được xây dựng trong thời gian 2 năm với chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật cao, góp phần tôn vinh vẻ đẹp kiến trúc của Thủ đô Hà Nội.

Ngay khi trở lại trụ sở mới này, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, cuộc IPO doanh nghiệp Nhà nước lớn nhất từ trước tới nay và phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ đầu tiên trong năm 2012 được tổ chức ngày 12/1 vừa qua, huy động thành công 1.880 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần