Chứng khoán Việt Nam vào top các thị trường tăng trưởng mạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - World Market Indices nhận định, chứng khoán Việt Nam nằm trong danh sách các thị trường tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây.

Theo World Market Indices, thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng 4,57% trong vòng 6 tháng tính đến cuối tháng 9/2015, trở thành thị trường tăng mạnh thứ hai trong bảng xếp hạng về chỉ số thị trường thế giới.

Sau khi giảm mạnh trong tháng 8, thị trường chứng khoán Việt Nam đã ổn định trở lại trong tháng 9, và nhờ đó tiếp tục lọt vào top các thị trường tăng mạnh trong năm nay.
Việt Nam chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các thị trường tăng mạnh 6 tháng qua.
Việt Nam chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các thị trường tăng mạnh 6 tháng qua.
Thị trường có diễn biến tốt hơn Việt Nam trong vòng 6 tháng qua là Hungary, với mức tăng 6,63%. Xếp sau Việt Nam là Tiểu các vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Ireland với mức tăng tương ứng là 2,48% và 1,91%.

Tính chung từ đầu năm, một chỉ số chứng khoán của Trung Quốc là Chinext – giống với chỉ số Nasdaq của Mỹ - tăng mạnh nhất với mức 41,51%, tiếp đến là thị trường Hungary (25,99%) và Đan Mạch (24,57%).

Theo hãng tin Bloomberg, việc nền kinh tế Việt Nam đối phó tốt với những biến động từ Trung Quốc sẽ khiến thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng và trở thành thị trường có khả năng sinh lời nhiều nhất tại Châu Á trong năm 2015.

Một khảo sát của Bloomberg với 11 chuyên gia phân tích cho thấy chỉ số VN Index sẽ tăng lên 622 điểm vào cuối năm 2015, tương đương mức tăng 10% so với phiên 28/9. Đây là quý có mức tăng mạnh nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ quý I/2014.

Tuần trước, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cũng dự báo,  kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2015 và 6,6% trong năm 2016 nhờ sự gia tăng tiêu dùng cá nhân, xuất khẩu và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).