Chuỗi đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội

Thu Quỳnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chuỗi đêm nhạc đặc biệt tưởng nhớ Trịnh Công Sơn nhân kỷ niệm 21 năm ngày mất của người nhạc sĩ tài hoa vừa được tổ chức từ ngày 31/3 đến 3/4 tại Hà Nội.

Cứ mỗi độ tháng Tư về, những người yêu nhạc xưa lại nhớ đến ngày mà Trịnh Công Sơn rời bỏ chốn trọ trần gian để “trở về cát bụi”. Nhằm kỷ niệm những di sản mà người nhạc sĩ tài hoa này để lại cho đời, những đêm nhạc dành riêng cho ông tiếp tục vang lên dọc dài đất nước. Tại Hà Nội, một chuỗi đêm nhạc đặc biệt tưởng nhớ ông đã được tổ chức từ ngày 31/3 đến 3/4.

Phòng trà Trịnh ca (quận Cầu Giấy) là không gian tuyệt vời để khán giả chìm đắm trong nhạc Trịnh.
Phòng trà Trịnh ca (quận Cầu Giấy) là không gian tuyệt vời để khán giả chìm đắm trong nhạc Trịnh.

Chuỗi sự kiện bao gồm 4 đêm nhạc đặc biệt nối tiếp với những chủ đề riêng như: Ta thấy gì đêm nay, Một cõi đi, Rừng xưa đã khép… với mỗi bài ca là một bức thư tình, một mảnh đời riêng, hay một lời kinh thời khói lửa.

Đêm nhạc có sự góp mặt của ca sĩ Lê Tâm, Bích Ngọc, Nguyễn Đình Tuấn Dũng, Diệu Thúy, Trịnh Trí Anh, NSƯT Minh Thu, Trần Tuấn Hòa, Thanh Hương, Nhật Trường…

Nói về sức sống âm nhạc của Trịnh Công Sơn trong đời sống nhạc Việt, ca sĩ Lê Tâm chia sẻ, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã ra đi cách đây 21 năm nhưng người yêu nhạc Việt chưa bao giờ nguôi nỗi nhớ ông. Tình yêu dành cho cuộc đời và âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này vẫn theo những giai điệu và ca từ đi sâu vào lòng công chúng, trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Ca sĩ Bích Ngọc đánh giá, vì sao nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đến giờ vẫn được nhiều người yêu thích và có lẽ sẽ trường tồn, vì âm nhạc của ông luôn mang tính thời đại. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng lý giải, âm nhạc của ông sống lâu và hân hoan như thế, vì ai cũng có thể hát được, mỗi người đều có thể hát nhạc Trịnh theo cách của riêng mình.

Và năm nào cũng vậy, cứ vào đầu tháng Tư, sân khấu biểu diễn trên cả nước lại dành nhiều thời lượng để tưởng nhớ đến vị nhạc sĩ tài hoa. Điều này phần nào thêm minh chứng rằng, âm nhạc của Trịnh Công Sơn luôn có chỗ đứng riêng trong đời sống âm nhạc Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần