Chuỗi ngày không khí tại Hà Nội ở mức xấu kéo dài

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 4/1, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực tại Hà Nội ở mức xấu - mức những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm gặp các vấn đề có thể gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Cụ thể, theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 3/1 đến 14 giờ ngày 4/1, tại 9 trạm quan trắc CLKK trên địa bàn TP có 1 khu vực ở mức tốt, 3 khu vực ở mức kém và 5 khu vực ở mức xấu.

Chuỗi ngày chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu tiếp tục kéo dài. Ảnh minh họa.
Chuỗi ngày chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu tiếp tục kéo dài. Ảnh minh họa.

Trong đó, khu vực ở mức xấu gồm Thành Công, Hoàn Kiếm, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Tân Mai với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 155, 156, 156, 160, 177; khu vực ở mức kém gồm Tây Mỗ, Mỹ Đình, Chi cục Bảo vệ Môi trường với AQI lần lượt là 104, 114, 139; khu vực CLKK ở mức tốt là Kim Liên với AQI là 47.

Như vậy, từ đầu tuần đến nay, CLKK tại nhiều khu vực ở Hà Nội liên tục ở mức xấu - mức những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm gặp các vấn đề có thể gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, trong điều kiện CLKK như hiện nay, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường.

Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.