Chương trình “Trung thu thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài 2023” có gì hấp dẫn?

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chương trình “Trung thu thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài” năm 2023 sắp diễn ra và hứa hẹn sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.

Lãnh đạo thị xã Sơn Tây thông tin về chương trình “Trung thu thành cổ Sơn Tây  -  xứ Đoài” năm 2023.
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây thông tin về chương trình “Trung thu thành cổ Sơn Tây  -  xứ Đoài” năm 2023.

Ngày 19/9, Thị ủy Sơn Tây tổ chức hội nghị công bố thông tin về Chương trình “Trung thu thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài” năm 2023. Bí thư Thị ủy Trần Anh Tuấn đến dự và chỉ đạo buổi hội nghị.

Ý ại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết, chương trình “Trung thu thành cổ” năm 2023 sẽ gồm hoạt động trưng bày mâm cỗ Trung thu Thành cổ diễn ra từ ngày 27 - 29/9, tức từ ngày 13 - 15 Âm lịch tại khu vực tuyến phố đi bộ thành cổ Sơn Tây. Đây là nơi dành cho du khách check-in những bức hình làm kỷ niệm khi đến với chương trình “Trung thu thành cổ” năm 2023.

Một trong những hoạt động đặc sắc nhất trong chương trình “Trung thu thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài” năm 2023 là hoạt động biểu diễn múa lân, rồng kết hợp với chương trình nghệ thuật sẽ được tổ chức từ 19h - 21h30 ngày 28/9 (tức ngày 14/8 Âm lịch) tại sân khấu chính phố đi bộ thành cổ Sơn Tây.

“Hoạt động múa lân, múa rồng tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi và du khách trong mùa Tết Trung thu, đồng thời cũng là dịp để các đội lân, rồng trên địa bàn thị xã và các huyện bạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối đoàn kết; Hướng đến việc thường xuyên nâng cao kỹ thuật biểu diễn và xây dựng nhiều tiết mục mới, đặc sắc phục vụ công chúng” – ông Lê Đại Thăng nhấn mạnh.

Trương trình Trung thu năm 2022 được thị xã Sơn Tây tổ chức rất thành công.
Trương trình Trung thu năm 2022 được thị xã Sơn Tây tổ chức rất thành công.

Cũng nhân dịp Tết Trung thu 2023, Ban Tổ chức Trung thu thành cổ Sơn Tây - xứ Đoàn năm 2023 cho hay, nghệ sĩ Xuân Bắc và lãnh đạo thị xã Sơn Tây tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho các cháu bé là nạn nhân trong vụ cháy tang thương xảy ra tại quận Thanh Xuân hôm 12/9. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình Trung thu với mong muốn san sẻ niềm vui trăng rằm với những nạn nhân nhỏ tuổi trong vụ cháy.

Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn cho biết, du lịch nghỉ dưỡng là chiến lược của Sơn Tây. Sơn Tây cũng đang hướng đến mục tiêu trở thành một cực tăng trưởng của Thủ đô. Trung thu năm nay là một trong những sự kiện được Sơn Tây tổ chức nhiều năm nay, và đã trở thành thương hiệu riêng của Sơn Tây. Theo tính toán của Ban tổ chức, Trung thu năm nay dự kiến sẽ có khoảng 3 - 3,5 vạn du khách tham dự chương trình. 

"Ban Tổ chức xác định thiếu nhi là trung tâm của sự kiện. Chúng tôi mong muốn mang không khí, niềm vui phá cỗ trông trăng trở lại với thế hệ thanh thiếu nhi hiện nay thông qua các hoạt động của chương trình Trung thu Thành cổ. Bên cạnh đó, Sơn Tây cũng kỳ vọng chương trình sẽ trở thành cầu nối để đưa du khách đến với thị xã nhiều hơn nữa" – ông Trần Anh Tuấn khẳng định.

 

Các nội dung hoạt động của chương trình “Trung thu thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài” năm 2023 cũng được gắn với không gian tuyến phố đi bộ thành cổ Sơn Tây nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục lại những nét đẹp của Tết Trung thu Hà Nội xưa; tạo không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho Nhân dân Sơn Tây và các vùng lân cận.