DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chuyển 198 thi thể nạn nhân trên máy bay MH-17 về Donetsk

21-07-2014 07:07
Kinhtedothi - Theo nguồn tin trên, các nhân viên giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã kiểm tra đoàn tàu chở các thi thể nạn nhân trước khi tàu khởi hành từ thị trấn Torez, gần địa điểm máy bay rơi, đến Donetsk.
Hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết đến chiều 20/7, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 198 thi thể trong tổng số 298 người thiệt mạng trên chuyến bay MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine hôm 17/7 và bắt đầu chuyển những thi thể này về Donetsk.

Theo nguồn tin trên, các nhân viên giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã kiểm tra đoàn tàu chở các thi thể nạn nhân trước khi tàu khởi hành từ thị trấn Torez, gần địa điểm máy bay rơi, đến Donetsk.
Các nhân viên cứu hộ di chuyển thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay MH17. Ảnh: Reuters
Các nhân viên cứu hộ di chuyển thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay MH17. Ảnh: Reuters
Trước đó, đại diện của chính quyền Ukraine và các lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông đã đạt được nhất trí sơ bộ về việc di chuyển thi thể các nạn nhân. 

Phó Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman cho biết sau khi đưa về Donetsk, thi thể các nạn nhân sẽ được bàn giao ngay cho các chuyên gia pháp y.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết thêm hiện lực lượng cứu hộ mới chỉ rà soát được 95% trên tổng số diện tích 34km2 cần tìm kiếm. 

Lực lượng này bao gồm 20 nhân viên của bộ và khoảng 800-900 người của chính quyền tự xưng là Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine hôm 17/7 khi đang trong hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur làm toàn bộ 298 người trên máy bay, gồm 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn, thiệt mạng.

Địa điểm máy bay rơi cách thủ đô Kiev của Ukraine 400km. 

Hiện OSCE đã cử một đoàn giám sát tới khu vực này, trong khi phái đoàn gồm 132 chuyên gia của Malaysia cũng đang dừng chân ở Kiev làm thủ tục trước khi lên đường tới hiện trường vụ tai nạn.
TAG: