Chuyến đi dài nhất của máy bay năng lượng Mặt Trời

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi thực hiện một số chuyến bay từ Paris và Brussels trong năm 2011, các mẫu máy bay Bertrand Piccard và Andre Borschberg chạy bằng động cơ sử dụng năng lượng Mặt Trời sẽ bay thử khoảng cách 2.500km mà không dừng lại để tiếp nhiên liệu.

Hãng Solar Impulse thông báo máy bay chạy bằng năng lượng Mặt Trời của hãng sẽ thử bay từ Thụy Sĩ tới Morocco trong những tuần tới.

Đây có thể sẽ là vụ bay bằng năng lượng Mặt Trời dài nhất trên thế giới.

Theo thông báo, sau khi thực hiện một số chuyến bay từ Paris và Brussels trong năm 2011, các mẫu máy bay Bertrand Piccard và Andre Borschberg chạy bằng động cơ sử dụng năng lượng Mặt Trời sẽ bay thử khoảng cách 2.500km mà không dừng lại để tiếp nhiên liệu.

Chuyến bay thử, dự kiến vào tháng Năm hoặc Sáu, được coi là rất quan trọng với kế hoạch đưa các mẫu máy bay có động cơ sử dụng năng lượng Mặt Trời vào sản xuất thương mại từ năm 2014.

Ông Borschberg, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của hãng Solar Impulse, cho biết: "Chúng tôi mong muốn thực hiện được những chuyến bay càng xa càng tốt bằng động cơ sử dụng năng lượng Mặt Trời."

Hồi tháng 7/2010, chiếc máy bay công nghệ cao của hãng Solar Impulse đã thực hiện một chuyến bay lịch sử khi chỉ sử dụng năng lượng Mặt Trời.