Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Theo VOV.VN
Chia sẻ Zalo

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới.

Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  này sẽ tiếp tục tăng mạnh.
Bỏ qua nỗi "ám ảnh" về thứ Sáu ngày 13 trong tuần vừa qua, các chuyên gia và nhà đầu tư tỏ ra khá lạc quan về triển vọng giá vàng trong tuần tới.
Kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco News về giá vàng tuần sau.
Trong khảo sát trên Wall Street trong tuần này, có 17 nhà phân tích thị trường tham gia. Kết quả là 11 người (chiếm tỷ lệ 65%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi lên. Có 3 người (18%) cho rằng giá vàng sẽ giảm, và 3 người còn lại (18%) dự báo giá sẽ đi ngang.
Trên Main Street, giới đầu tư cũng tin rằng giá vàng sẽ tiến triển tốt. Trong số 740 nhà đầu tư tham gia khảo sát thì có tới 448 người (tương đương 61%) dự báo giá vàng sẽ tăng. 224 người (30%) tỏ ra thận trọng về giá vàng tuần tới, còn 68 người (9%) thể hiện quan điểm trung lập.
Chuyên gia Richard Baker của bản tin thị trường Eureka Miner Report cho rằng, giá vàng có khả năng cham mốc 1.310 USD/ounce trong tuần tới.
Adrian Day, Chủ tịch của hãng quản lý tài sản Adrian Day Asset Management cũng dự báo giá vàng sẽ tiếp tục leo dốc trong bối cảnh đôngg USD khó có khả năng tăng giá vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn khá thận trọng trong lộ trình tăng lãi suất của năm.
Đồng quan điểm về đà đi lên của giá vàng là chuyên gia hàng hóa cao cấp Daniel Pavilonis (RJO Futures) và chuyên gia phân tích Peter Degraaf của Kitco News.
Tuy nhiên, nhà phân tích Adam Button của Forexlive lại đánh giá kim loại quý này có thể sẽ sụt giảm. Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures cũng cho rằng, vàng khó có thể vượt qua mốc khách cự 1.305 USD/ounce trong ngắn hạn.
Thị trường vàng được dự báo sẽ khởi sắc trong tuần tới (Ảnh minh họa: KT)
Tuần qua giá vàng thế giới giao động trong biên độ 1.281 - 1.297 USD/ounce. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá kim loại quý này đứng tại 1.303,36 USD/ounce.
Giá vàng trong nước trong phiên cận cuối tuần, chưa cho thấy sự biến động lớn nào so với phiên liền trước. Các giao dịch diễn ra tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Theo niêm yết của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng miếng hôm nay (15/10) hiện ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần