Chuyên gia nhận định: Cơ hội của đất nền ven đô

Gia Việt thực hiện
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong bối cảnh quỹ đất tại các khu vực gần trung tâm ngày càng khan hiếm, khu vực ven đô sẽ trở thành kênh đầu tư phù hợp với nhu cầu và xu hướng vận động tất yếu của thị trường.

Trên đây là nhận định của ông Dương Minh Tiến - Giám đốc Kinh doanh, Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR). Theo ông Tiến, với lợi thế hạ tầng hoàn thiện, giao thương kết nối thuận lợi, sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu thật, bất động sản ven đô đang có tiềm năng lớn để phát triển. Trong đó, các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An), Long Thành, Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương) đang "trong tầm ngắm” của các nhà đầu tư bất động sản.

Thực tế, thời gian qua đã có khá nhiều nhà đầu tư tên tuổi "đổ vốn" vào khu vực ven đô với những dự án có giá trị đầu tư lên đến hàng trăm triệu USD. Điển hình như, dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng do Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (DonaCo.op) làm chủ đầu tư, dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ và Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh do Công ty Địa ốc Cát Tường Đức Hòa làm chủ đầu tư, dự án Five Star Eco City do Tập đoàn Năm Sao làm chủ đầu tư... đều được triển khai rất bài bản.

Bất động sản ven đô ngày càng hấp dẫn một phần vì nhà đầu tư đã thấy rõ được những định hướng phát triển đô thị trong tương lai, một phần do quỹ đất tại các khu vực gần trung tâm ngày càng khan hiếm, dân số tăng nhanh, mật độ dân số cao, nên việc giãn dân sẽ là xu thế vận động tất yếu. Trong bối cảnh đó, cùng với tâm lý chuộng đất nền, khách hàng sẽ "xuống tiền" nhanh hơn.

Thực tế, đã có một "làn sóng" cư dân TP Hồ Chí Minh "dạt" về vùng ven - nơi có hạ tầng kết nối thuận lợi với TP Hồ Chí Minh để thực hiện giấc mơ an cư. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải biết "chọn mặt gửi vàng", thận trọng lựa chọn những dự án được quy hoạch cụ thể, pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín để tránh rủi ro về mặt pháp lý cũng như những "cam kết ảo” trong tương lai.