Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

CIA từ chối chia sẻ thông tin tình báo về vụ phi cơ MH17

Kinhtedothi - Theo nhà báo Mỹ, điều này là nhằm tránh giúp chính phủ Nga bác bỏ sự liên đới của mình trong vụ việc này.
Vào ngày 17/7/2014, máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia đã rơi ở miền Đông Ukraine khiến tất cả 298 người trên khoang tử nạn. Kiev đã nhanh chóng tố cáo những người chủ trương độc lập ở miền đông Ukraine đã bắn rơi chiếc phi cơ này bằng tên lửa do Nga sản xuất.
Xác máy bay MH17. Ảnh: Reuters
Xác máy bay MH17. Ảnh: Reuters
Nhà báo Mỹ Robert Parry, vốn nổi tiếng với vai trò giúp phanh phui vụ Iran-Contra, nói với Sputnik: “Rõ ràng, có những cập nhật mà họ [CIA] không muốn nói ra. Tôi đã được kể các chi tiết tình báo theo một hướng khác... Không có bằng chứng chính phủ Nga cung cấp tên lửa cho những phần tử nổi dậy.”

Các nguồn tin tin cậy nói với Parry rằng CIA thực sự đã tiến hành thêm các đánh giá đối với vụ rơi máy bay dựa trên các thông tin tình báo mới. Tuy nhiên khi Parry đưa ra lời cầu khẩn, CIA đã trả lời rằng không có cập nhật nào mới.

Parry nhấn mạnh: “Họ [CIA] có rất nhiều thông tin tình báo về MH17. Họ không chỉ có hình ảnh vệ tinh, họ còn chặn được nhiều liên lạc viễn thông. Họ không tiết lộ các bí mật nhưng Mỹ thực sự có năng lực thám thính các cuộc gọi điện của người dân và nhiều thứ khác... Họ đã đánh giá thông tin về MH17 nhưng họ không đời nào chia sẻ”.

Ngày 19/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết truyền thông phương Tây đã phớt lờ các thông tin được ghi một cách chính thức từ các nhân chứng, bao gồm các thông tin cho thấy sự hiện diện của một phi cơ quân sự Ukraine ở gần chiếc máy bay gặp nạn.

Dự kiến vào giữa năm 2015, Ủy ban An toàn Hà Lan sẽ xuất bản một báo cáo điều tra cuối cùng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ