Citröen Metropolis ‘khoe dáng’ tại Geneva

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một trong những mẫu xe bắt mắt nhất lần đầu ra mắt châu Âu tại triển lãm Geneva Auto Show là Citroen Metropolis concept.

KTĐT - Một trong những mẫu xe bắt mắt nhất lần đầu ra mắt châu Âu tại triển lãm Geneva Auto Show là Citroen Metropolis concept.

Được phát triển bởi nhóm thiết kế của thương hiệu xe Pháp tại Thượng Hải, Citroen Metropolis từng được vén màn tại đại triển lãm Shanghai World Fair trong năm 2010, giờ đây lần đầu xuất hiện trước công chúng châu Âu như một lời khẳng định tham vọng của Citroen về một mẫu xe dành cho cả châu Âu và Trung Quốc, giờ đây là thị trường lớn thứ hai xét về doanh số của Citroen.

Bên dưới lớp vỏ khoác nước sơn màu ngọc trai huyền ảo là một cỗ máy được trang bị công nghệ hybrid kết hợp giữa động cơ xăng V6 2.0 lít và mô tơ điện cùng hộp số điện tử li hợp kép 7-cấp.

Theo Citroen, khi vận hành tại tốc độ thấp, Metropolis chạy với chế độ không khí thải Zero Emission Vehicle (ZEV), với động cơ điện tạo công suất liên tục 55 mã lực và cực đại đạt 95 mã lực. Khi chạy với vận tốc cao, động cơ điện kết hợp với động cơ đốt trong tạo công suất hỗn hợp cực đại 460 mã lực, tương đương sức mạnh một động cơ xăng V8 4.0 lít.

Citroen Metropolis còn được ứng dụng hệ thống treo (giảm xóc) Hydractive, giúp xe có thể vận hành thoải mái trong nhiều điều kiện đường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần