CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tờ CNN của Mỹ đã điểm danh 10 món ăn du khách nhất định phải thử khi đến thăm Việt Nam. Đó là, bún chả, phở, xôi, bánh xèo, nem, cao lầu, bún bò Nam bộ, cà phê trứng và bột chiên.

Tối 23/5, Tổng thống Obama đã dùng bữa tối tại quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội. Ông đã cùng đầu bếp Mỹ nổi tiếng Anthony Bourdain thưởng thức món bún chả và uống bia Hà Nội. Ảnh: Instagram
Tối 23/5, Tổng thống Obama đã dùng bữa tối tại quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội. Ông đã cùng đầu bếp Mỹ nổi tiếng Anthony Bourdain thưởng thức món bún chả và uống bia Hà Nội. Ảnh: Instagram
Tờ CNN cho biết, Tổng thống Mỹ Obama đã thưởng thức những đặc sản ngon nhất của Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam theo gợi ý của đầu bếp nổi tiếng Anthony, đồng thời là “host” của chương trình “Parts Unknown” của CNN.

Tuy nhiên, CNN cho rằng, bạn không cần đến sự hỗ trợ của một đầu bếp nổi tiếng mới có thể thưởng thức được những món ăn tuyệt nhất của Việt Nam. “Chỉ cần đến những khu chợ truyền thống ngoài trời ở Việt Nam, du khách sẽ tìm thấy những món ăn ngon nhất, rẻ nhất của đất nước này” - CNN viết.

Trước đó, tối 23/5, Tổng thống Obama đã ghé qua quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội để thưởng thức ẩm thực cùng với đầu bếp Anthony. Sự kiện này gây chú ý đặc biệt không chỉ đối với giới truyền thông trong nước mà cả truyền thông quốc tế.

Dưới đây là Top 10 món ăn mà CNN gợi ý du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam:

Theo tờ CNN, Bún chả là món ăn mà ông Obama đã chọn khi đến Hà Nội. Tờ CNN viết, Phở có thể được xem là món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam, nhưng bún chả mới là sự lựa chọn phổ biến nhất vào bữa trưa của người Việt Nam.
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 1
Xôi được người dân Việt Nam thưởng thức như một món ăn phụ hơn là một món chính. Món ăn này thường được ăn kèm với trứng, thịt gà hoặc thịt lợn.
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 2
Món Bánh xèo là một đặc sản Nam Bộ. Bánh này được rán giòn cùng với thịt lợn, tôm, giá, ăn kèm cùng với rau sống và không thể thiếu bát nước chấm có vị chua cay ngọt.
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 3
Nem rán, nem cuốn, món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam. Nhân nem có thể làm từ thịt hoặc hải sản, ăn kèm với nước chấm
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 4
Bánh mỳ của người Việt Nam là sự kết hợp thú vị nhiều màu sắc với thịt nguội, rau sống, xúc xích, dưa chuột, bơ, tương ớt...
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 5
Cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, có nét hao hao giống đặc sản của một số nền ẩm thực như Nhật Bản, Trung Quốc. Ví dụ như sợi mỳ giống mỳ udon Nhật Bản, miếng giòn giòn và thịt lợn khiến người ta liên tưởng đến món ăn Trung Quốc, tuy nhiên nước dùng và rau sống rõ ràng là hương vị Việt Nam
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 6
Bún bò Nam Bộ dễ dàng được tìm thấy ở thủ đô Hà Nội.
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 7
Phở là món ăn ngon, rẻ và rất phổ biến tại Việt Nam. Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua món ăn này khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam.
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 8
Cà phê trứng, sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị cà phê và vị béo ngậy của trứng gà
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 9
Cuối cùng, bột chiên là món ăn đường phố được yêu thích tại TP Hồ Chí Minh cho học sinh, sinh viên sau giờ tan học hay cho các đám đông tụ tập vào ban đêm.
CNN điểm danh 10 món ăn phải thử khi đến Việt Nam - Ảnh 10