Có 38 thí sinh diện F0 tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi- Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa thông tin nhanh về ngày làm thủ tục Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, trong đó có số liệu về thí sinh đến làm thủ tục và thí sinh F0 tham gia dự thi.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam (Ảnh: Ngọc Tú)
Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam (Ảnh: Ngọc Tú)

Theo Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, chiều nay (ngày 6/7/2022), thí sinh trên cả nước đã đến các Điểm thi làm thủ tục dự thi.

Báo cáo từ các Hội đồng thi, toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 Điểm thi, 42.293 phòng thi. Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh (đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi); trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0. 

Riêng tại Hội đồng thi Hà Nội, thống kê đến 17 giờ ngày 6/7, toàn TP có 21 thí sinh diện F0, trong đó có 11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến Quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia Kỳ thi.

38 thí sinh diện F0 dự thi được các Điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng Quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Các Hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường.

Đánh giá chung, ngày làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, nghiêm túc tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như cho công tác tổ chức Kỳ thi tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Sáng mai (7/7/2022), các thí sinh tiếp tục làm thủ tục dự thi trước khi thi môn thi đầu tiên của Kỳ thi là môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần