“Cô bé Mác-tin” đến với độc giả Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Gần 100 bức tranh thuộc bộ truyện “Cô bé Mác-tin” sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô trong triển lãm “Mác-tin, một người bạn đến từ châu Âu”. Toàn bộ số tranh vẽ này do Nhà xuất bản Casterman (Bỉ) và Trung tâm Truyện tranh Bỉ cung cấp.

“Cô bé Mác-tin” đến với độc giả Việt Nam vào tháng 12/2014 (Ảnh: BTC)
“Cô bé Mác-tin” đến với độc giả Việt Nam vào tháng 12/2014 (Ảnh: BTC)
“Cô bé Mác-tin” được sáng tác từ năm 1954 bởi Gilbert Delahaye (tác giả kịch bản) và Marcel Marlier (họa sỹ minh họa). Bộ truyện tranh kể về những chuyến phiêu lưu, hành trình khám phá thế giới và trải nghiệm cuộc sống xung quanh của cô bé Mác-tin cùng những “người bạn” thân thiết: Chú chó Patapouf và chú mèo Moustache.

Với những câu chuyện nhẹ nhàng, hình ảnh minh họa sinh động, tươi tắn, “Cô bé Mác-tin” hướng độc giả về cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên nơi đồng nội thanh bình... Từ khi ra đời, bộ truyện đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ khác nhau. Tính đến nay, hơn 100 triệu bản sách “Cô bé Mác-tin” đã được xuất bản trên toàn thế giới.

Lần này, đến Việt Nam, “Cô bé Mác-tin” gồm 20 tập (do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành tháng 12/2014): “Mác-tin ở biển,” “Mác-tin ở trường học,” “Mác-tin ở nhà cô Lucie”…

Chương trình diễn ra từ ngày 12-22/12 tại Nhà thông tin triển lãm (số 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội).