Cô đồng “đúng nhận nhanh, sai cãi mau” ở Thái Bình bị phạt 3 triệu

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - "Lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn để trục lợi", bà Hoàng Thị Lựu (Thái Bình) đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 3 triệu đồng.

Liên quan vụ "cô đồng" lợi dụng xem bói, gọi hồn, lên đồng để trục lợi ở xã Đông Quan (Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), mới đây, Chủ tịch UBND xã Đông Quan đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với người này.

Hình ảnh bà Lựu hành nghề mê tín tại nhà được ekip VTV ghi lại.
Hình ảnh bà Lựu hành nghề mê tín tại nhà được ekip VTV ghi lại.

Theo đó, nhân vật xuất hiện trong clip là bà Hoàng Thị Lựu (sinh năm 1957, thôn Minh Châu, xã Đông Quan, nghề nghiệp trồng trọt). Người này được xác định đã mở điện rồi thực hiện hoạt động xem bói, gọi hồn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND xã Đồng Quan Tống Hồng Phong đã ký quyết định số 10, xử phạt vi phạm hành chính với bà Hoàng Thị Lựu vì "Lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn để trục lợi", được quy định tại điểm a, Khoản 2, Điều 15, Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa.

Bà Lựu bị xử phạt 3 triệu đồng, đồng thời, buộc chấm dứt mọi hoạt động mê tín dị đoan.

Quyết định xử phạt của UBND xã Đông Quan đối với bà Hoàng Thị Lựu. (Ảnh: T.D)
Quyết định xử phạt của UBND xã Đông Quan đối với bà Hoàng Thị Lựu. (Ảnh: T.D)

Trước đó, nhóm phóng viên VTV đã thâm nhập, phản ánh sự việc này. Theo phản ánh, những chiêu trò dọa ma quỷ, vong linh rùng rợn thường được bịa đặt ra nhằm khiến những người nhẹ dạ cả tin phải xuống tiền làm đủ loại lễ lạt, cúng bái, giải hạn.

"Đất cát, nhà cửa, bố mẹ mình ở, cái gì đúng chị nhận đúng, cái gì sai chị cãi mau, em lại soi cho. Tả nhà mình nhé, trong nhà đi ra có 1 cái ngả ngã 3 đường, xong có 1 cái ngả ngã tư đường.

Đất này đêm khuya thanh vắng, trái gió trở trời lui bước ra đằng sau cảm thấy sợ sợ ghê. Là có vong thần tà nghịch tử nữ nhi cực kỳ dã man. Phải tắm nước thơm cho bé, cho nhà, cho cửa, cho quần, cho áo, cho sách, cho bút, cho đủ thứ trên đời" – lời bà Lựu nói và được ekip phóng viên ghi lại.