Cổ đông muốn giải thể hãng hàng không SkyViet

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo Vietnam Airlines, 2 cổ đông Techcom Capital và Techcomdeveloper đang muốn giải thể hãng hàng không SkyViet sau hơn 1 năm thành lập.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (HVN) vừa công bố các nội dung quan trọng sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 dự kiến tổ chức vào ngày 20/6 tới đây.
 

Một thông tin quan trọng được Vietnam Airlines công bố liên quan đến việc thành lập hãng hàng không SkyViet trên cơ sở sắp xếp lại công ty bay dịch vụ VASCO - hiện là một chi nhánh của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines cho biết, 2 cổ đông Techcom Capital và Techcomdeveloper đang muốn giải thể hãng hàng không SkyViet sau hơn 1 năm thành lập.

Theo đó, ngày 18/4/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư TCO Việt Nam (trước kia là Công ty Cổ phần Phát triển dự án Techcomdeveloper) có văn bản gửi Vietnam Airlines đề xuất 2 phương án: Các cổ đông hiện hữu mua lại cổ phần của TCO tại SkyViet hoặc giải thể SkyViet.

Đến ngày 3/5/2017, Techcom Capital có văn bản gửi Vietnam Airlines đề nghị làm thủ tục giải thể SkyViet. Trong thời gian giải quyết các thủ tục pháp lý có liên quan đến việc giải thể SkyViet, VASCO vẫn tiếp tục hoạt động với tư cách là một chi nhánh của Vietnam Airlines.

Trước đó, tháng 3/2016, Vietnam Airlines cùng với 2 đối tác là Techcom Capital và Công ty Cổ phần Phát triển dự án Techcomdeveloper thành lập Công ty Cổ phần Hàng không SkyViet với vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Trong đó, Vietnam Airlines nắm 51%, Techcom Capital nắm 48% và Techcomdeveloper sở hữu 1%.

Dù SkyViet đã được Sở Kế hoạch & đầu tư TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vào tháng 3/2016, nhưng đến nay doanh nghiệp này vẫn chưa được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, kinh doanh hàng không chung từ cấp có thẩm quyền.