Cổ động viên Hải Phòng tấn công trọng tài bị cấm tới sân 3 năm

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt sau sự cố trên sân Lạch Tray diễn ra vào ngày 19/7.

Chiều 21/7, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức họ về vụ việc cổ động viên tấn công trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu giữa Hải Phòng và Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League 2022. 

Cổ động viên có hành vi tấn công trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà bị cấm đến các sân vận động do VFF quản lý và tổ chức trong thời gian 36 tháng (3 năm).
Cổ động viên có hành vi tấn công trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà bị cấm đến các sân vận động do VFF quản lý và tổ chức trong thời gian 36 tháng (3 năm).

Theo đó, Ban kỷ luật đưa ra án phạt đối với CLB Hải Phòng vi phạm khoản 2 điều 67 Quy định Kỷ luật bóng đá Việt Nam. CLB Hải Phòng bị phát hàng chính 70 triệu đồng và thi đấu trên sân nhà không có khán giả trong 1 trận đấu.

Trong khi đó, cổ động viên có hành vi tấn công trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà bị cấm đến các sân vận động do VFF quản lý và tổ chức trong thời gian 36 tháng (3 năm).

Trước đó, sau trận đấu giữa Hải Phòng và Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League 2022 vào ngày 19/7, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà và các trợ lý đang thực hiện ghi biên bản với giám sát sau trận, bất ngờ một cổ động viên mặc áo đỏ đã lao vào các trọng tài và chỉ tay thẳng mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Đặc biệt, cổ động viên này còn có hành động quá khích, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà và có những lời lẽ khiếm nhã. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần