Có gì mới trong hệ điều hành di động iOS 4.3 của Apple?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cùng với sự ra mắt của iPad 2, Apple trình làng nền tảng iOS 4.3 dành cho thiết bị di động nhưng dường như phiên bản hệ điều hành này đã bị cái bóng của iPad 2 che lấp. Vậy iOS 4.3 có gì mới? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây.

KTĐT - Cùng với sự ra mắt của iPad 2, Apple trình làng nền tảng iOS 4.3 dành cho thiết bị di động nhưng dường như phiên bản hệ điều hành này đã bị cái bóng của iPad 2 che lấp. Vậy iOS 4.3 có gì mới? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây.

Với sự ra mắt của iPad 2, sự quan tâm dường như tập trung quá nhiều vào cấu hình mới, mà quên đi nền tảng hệ điều hành của  thiết bị này.

Những nhà phát triển ứng dụng đã từng có cơ hội làm việc với nền tảng iOS 4.3 từ trước khi iPad 2 ra mắt vài tháng. Mặc dù không có nhiều tính năng mới được bổ sung như khi iOS 4.0 hay 4.2 được giới thiệu trước đây, nhưng iOS 4.3 cũng thực sự tạo ra những sự đổi mới.

Hiệu suất và tốc độ duyệt web tốt hơn

Trong vài năm trở lại đây, các hãng phát triển trình duyệt web (như Firefox, Internet Explorer…) đã tìm được cách thức để tối ưu engine JavaScript, giúp tăng tốc độ và hiệu suất khi duyệt web trên desktop. Giờ đây, điều tương tự cũng xảy ra với trình duyệt trên iPad 2.

Duyệt web trên iOS 4.3 đã trở nên hoàn thiện hơn

Trong iOS 4.3, Apple đã mang bộ engine JavaScript Nitro hiện đang được sử dụng cho trình duyệt Safari trên Mac OS X (hệ điều hành dành cho máy tính cá nhân của Apple) vào trong trình duyệt Safari của iOS. Apple cho biết điều này sẽ tốc độ duyệt web và xử lý trên iOS 4.3 nhanh gấp 2 lần so với iOS 4.2 trước đây, và mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trên những trang web có nhiều nội dung hình ảnh và JavaScript.

Tính năng iTunes Home Sharing

Giờ đây, việc chia sẻ và truy cập dữ liệu từ iTunes trên iOS 4.3 trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Phiên bản iTunes dành cho Windows và Mac đã có tính năng Home Sharing, cho phép người dùng stream media từ thư viện của iTunes với các thiết bị khác. Giờ đây, với iOS 4.3, tính năng này cũng sẽ được xuất hiện trên iPhone, iPod, iPad và iPad 2.

Điều này có nghĩa  rằng nhạc, video, sách điện tử… có thể được kết nối và chia sẻ trực tiếp từ Mac hoặc Windows vào các thiết bị sử dụng iOS 4.3 nếu cùng chung một mạng chia sẻ.

Tính năng AirPlay hiệu quả hơn

Apple từng giới thiệu tính năng AirPlay trên sản phẩm Apple TV của mình vào tháng 10/2010, như là cách thức để xem nội dung trên iPhone, iPad của mình trên màn hình lớn hơn, hay nói cách khác là kết nối iPad, iPhone với TV.

Việc kết nối và chia sẻ nội dung với TV trở nên thuận tiện hơn

Với iOS 4.3, tính năng này giờ đây đã trở nên hoàn thiện hơn. Không chỉ hỗ trợ nhạc, phim và hình ảnh, giờ đây, tính năng này còn cho phép người dùng hiển thị những đoạn phim đang quay bằng iPad hoặc iPhone trực tiếp lên TV.

Không chỉ vậy, các ứng dụng cũng sẽ được hỗ trợ và hiển thị trên TV bằng AirPlay, cho phép người dùng trình diễn hoặc giới thiệu những ứng dụng được dễ dàng hơn.

Tính năng Personal Hotspot (chỉ có thể áp dụng với iPhone 4)

iPhone 4 của nhà mạng Verizon giới thiệu tính năng cho phép người dùng iPhone chia sẻ kết nối 3G của mình với các thiết bị khác thông qua Wifi, Bluetooth hoặc USB.

Giờ đây, với tính năng Personal Hotspot trên iOS 4.3, người dùng iPhone (không chỉ của nhà mạng Verizon) cũng có thể thực hiện điều tương tự, cho phép tối đa 5 thiết bị có thể cùng kết nối và sử dụng dịch vụ mạng từ iPhone.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần