Tối 6/6/2023 tổ chức Michelin đã công bố danh sách những những nhà hàng đạt tiêu chuẩn do Michelin thẩm định. Trong số 103 nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn, Hà Nội có 48 đại diện, gồm 3 nhà hàng được gắn “1 sao Michelin”; 13 nhà hàng nhận giải quán ăn ngon với giá cả phải chăng (Bib Gourmand); 32 nhà hàng thuộc danh sách tuyển chọn Michelin (Michelin Selected) và 1 Giải thưởng Michelin dành cho Đầu bếp trẻ xuất sắc.
Trong đó, tại quận Hoàn Kiếm có nhà hàng Hibana by Koki tọa lạc trong tầng hầm khách sạn Capella số 11 Lê Phụng Hiểu, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được gắn “1 sao Michelin”.
Thực đơn ở đây nổi bật với hương vị sang trọng rõ rệt, được làm nổi bật bởi các nguyên liệu cao cấp nhập hai lần một tuần từ Nhật Bản, như bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido. Điều hành Hibana by Koki là bếp trưởng người Nhật Yamaguchi Hiroshi. Ông là người có kinh nghiệm chuyên môn dày dặn, tạo nên những món ăn ngon và độc đáo.
Chiều 7/6/2023, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn đến thăm, chúc mừng nhà hàng Hibana by Koki được gắn “1 sao Michelin”. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho rằng, với việc Hoàn Kiếm có đại diện nhà hàng được gắn sao Michelin và nhiều nhà hàng được Michelin vinh danh là cơ hội quảng bá ẩm thực Hoàn Kiếm đến du khách trong nước và quốc tế
Quận Hoàn Kiếm luôn được nhiều du khách yêu thích bởi văn hóa ẩm thực đặc sắc, đa dạng. Thời gian qua, quận Hoàn Kiếm đẩy nhanh việc triển khai đề án nâng cao chất lượng tuyến phố “Văn hóa ẩm thực Việt Nam” tại phố Tống Duy Tân-ngõ Hàng Bông; Đề án phát triển, quảng bá di sản văn hóa ẩm thực quận Hoàn Kiếm; bản đồ chỉ dẫn địa lý về ẩm thực, món ngon, truyền thống phố cổ. Trong đó, quận Hoàn Kiếm cũng chú trọng và triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn nhấn mạnh cùng với việc Hoàn Kiếm có có đại diện trong danh sách các nhà hàng được gắn sao Michelin sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, du lịch ẩm thực của Hoàn Kiếm. Do vậy, Phó Chủ tịch mong muốn các nhà hàng nâng cao chất lượng món ăn, phục vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm... để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, đáng nhớ cho du khách.