Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ hội quảng bá nào cho Việt Nam từ “King Kong”?

Kinhtedothi - Đoàn làm phim Hollywood đã bước sang ngày quay thứ hai tại Quảng Bình – một sự kiện được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch.
Đoàn làm phim “Kong: Skull island” trong buổi họp báo sáng 21/2. 	Ảnh: Nguyễn Khánh
Đoàn làm phim “Kong: Skull island” trong buổi họp báo sáng 21/2. Ảnh: Nguyễn Khánh
Các nhà làm du lịch Việt Nam đã thừa nhận hiệu ứng không nhỏ từ các tác phẩm điện ảnh, bên cạnh các hình thức quảng bá, xúc tiến truyền thống khác. Còn nhớ sau bộ phim “Đông Dương”, “Người tình”, lượng khách Pháp đến Việt Nam tăng mạnh. Rồi “Người Mỹ trầm lặng” của đạo diễn Phillip Noyce tiếp mạch quảng bá hình ảnh đất nước ra thế giới. Nhưng sau đó, một số dự án phim lớn đã “lỡ hẹn” tại Việt Nam vì nhiều lý do. Cho tới hôm nay với sự xuất hiện của đoàn làm phim “Kong: Đảo đầu lâu” (King Kong), Việt Nam mới có thêm kênh quảng bá hình ảnh đất nước một cách hiệu quả và tiết kiệm. Nhìn ngay ở trong nước cũng thấy hiệu ứng từ bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã khiến mảnh đất Phú Yên trở nên “quá tải” khách du lịch. Thế nên, không ảo tưởng khi nghĩ sẽ có thêm hàng vạn du khách quốc tế đến Việt Nam sau phim “Kong: Đảo đầu lâu” này. Bởi những địa điểm đoàn làm phim chọn quay ở Việt Nam đẹp, thu hút khách du lịch: Tràng An, Phong Nha - Kẻ Bàng, Vịnh Hạ Long.
 Phong Nha - Kẻ Bàng địa điểm đoàn làm phim King Kong 2 chọn quay ở Việt Nam
Phong Nha - Kẻ Bàng địa điểm đoàn làm phim King Kong 2 chọn quay ở Việt Nam
“Khi chúng tôi đi tìm bối cảnh mới cho phim, đến Việt Nam có ngay cảm giác thật đặc biệt từ lúc bước xuống xe. Khung cảnh đẹp đến siêu thực, ngỡ ngàng, đẹp từ hình dáng tới màu sắc với núi non và nhiều khung cảnh người Mỹ tưởng không có trên thế giới này. Khi chúng ta xem “Chúa tể của những chiếc nhẫn” từng thốt lên sao có nơi đẹp thế. Chúng tôi đưa hình ảnh Việt Nam vào phim, muốn tạo hiệu ứng như thế trong “Kong: Đảo đầu lâu” - đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã chia sẻ tại buổi họp báo tại Hà Nội trước ngày bấm máy quay. Không riêng con mắt đạo diễn, mà các nhà sản xuất có mặt trong đoàn khảo sát trước đó nửa năm, lẫn các diễn viên mới sang đều không ngớt khen ngợi cảnh đẹp Việt Nam. Thực tế, chỉ một số hình ảnh ngắn của Việt Nam trong bộ phim “Pan: Vùng đất thần tiên” đã khơi lên sự tò mò trong khán giả. Thế nên bối cảnh quan trọng tại Việt Nam mà đoàn phim “King Kong” chọn quả là một “mỏ vàng” đang chờ khai thác. Bởi 2 trong 3 địa điểm quay phim lần này là Di sản thiên nhiên thế giới, rất xứng đáng để du khách quốc tế “thèm” đặt chân tới.
Phim “Kong: Skull island”, định dạng 3D dự kiến ra rạp 10/3/2017 kể về nguồn gốc King Kong. Đây là bộ phim hợp tác giữa hãng Legendary và Warner Bros Pictures, quay tại Việt Nam trong khoảng 5 tuần, bấm máy ngày 22/2, có sự hợp tác chính thức với Bộ VHTT&DL. Các diễn viên tham gia phim thuộc hàng sáng giá, hạng A hoặc đang lên tại Hollywood.

Theo lịch, đoàn làm phim Hollywood “dựng trường quay” tại Việt Nam trong vòng 5 tuần. Khoảng thời gian không ngắn ấy hứa hẹn dung lượng hình ảnh Việt Nam trên phim không nhỏ, bên cạnh bối cảnh ở Hawaii và Australia. Thậm chí, Giám đốc sản xuất Alex Garia đã hứa hẹn: “Khi chúng tôi quay phim tại Việt Nam chắc chắn hình ảnh đất nước các bạn sẽ xuất hiện trên trailer”. Còn đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho biết, bối cảnh ở Việt Nam chiếm phần quan trọng và “chắc chắn hình ảnh ấy sẽ khiến khán giả tò mò, muốn đặt chân đến”.

Nói đến cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius nhấn mạnh sức mạnh biểu đạt nghệ thuật hàng đầu của Hollywood: “Sẽ thật tuyệt vời nếu Việt Nam có thể hưởng lợi từ hoạt động làm phim của các hãng nước ngoài như Thái Lan. Theo Cục Điện ảnh Thái Lan, năm 2015 nước này thu được 89 triệu USD từ hoạt động sản xuất 724 bộ phim nước ngoài, trong đó 63 phim truyện”. Vì thế vị đại sứ gọi sự hợp tác lần này là “điểm nhấn nêu bật tiềm năng du lịch tuyệt vời của Việt Nam”. Rõ ràng Chính phủ, Bộ VHTT&DL rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất phim, lồng ghép quảng bá hình ảnh đất nước. Cơ hội trong tầm tay, song hiệu ứng lan toả và thăng hoa đến đâu còn chờ các nhà hoạch định chính sách, các đơn vị phối hợp để tạo ra các sản phẩm hấp dẫn chờ đón du khách trong thời gian tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ