“Có một nơi để về, đó là nhà”

Lan Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đón tuổi trăng rằm (15 năm) của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2016), những câu chuyện xung quanh chủ đề “Có một nơi để về, đó là nhà” đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia suốt 2 tuần qua.

Bắt đầu từ “Trạm kết nối yêu thương” ở 3 điểm: Sân bay Nội Bài, hồ Hoàn Kiếm và Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, hàng trăm câu chuyện về gia đình đã được chia sẻ. Những người tham gia hoạt động này đa phần là những người trẻ, cuộc sống bận rộn, ít có thời gian dành cho gia đình. Theo lời của đại diện báo Gia đình Việt Nam - một trong những đơn vị tổ chức chương trình: Ngày 18/6, từ "Trạm kết nối yêu thương" ở Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, cuộc đàm thoại của bé Duy Bách (7 tuổi) với người bố luôn vắng nhà khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Bách kể với bố, em gái đi viện như thế nào, mẹ tự nhiên ngất vì làm việc quá sức nhưng không có ai đỡ dậy… Lời nói của trẻ thơ như lời trách cứ hờn dỗi dành cho sự vô tâm của người lớn với gia đình.
“Có một nơi để về, đó là nhà” - Ảnh 1
Cùng với đó, “Trạm kết nối yêu thương" (diễn ra từ 25 - 28/6) tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam liên tục mở ra các chương trình: “Cây điều ước yêu thương” để người tham gia chương trình có thể viết những mong ước cho gia đình mình và treo lên cây, chụp hình lưu niệm; triển lãm ảnh và tư liệu về công tác gia đình, trưng bày ảnh chủ đề “Kỷ niệm ngọt ngào”; tuần lễ sách và các ấn phẩm truyền thông về lĩnh vực gia đình. Đặc biệt, tối 28/6, tại sân khấu chính sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật “Có một nơi để về, đó là nhà” với chủ đề xuyên suốt về gia đình. Chuỗi sự kiện sẽ là điểm nhấn sâu sắc nhất, đề cao tình cảm gia đình và là cầu nối yêu thương cho các gia đình Việt. Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Kyo York - đại sứ Begodi và bé Nhật Minh - quán quân Đồ rê mí 2013.

Sau 14 năm tổ chức, lần đầu tiên các hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ có người lớn tuổi đón nhận, mà rất nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia. Điều này là dấu hiệu vui trong việc đưa giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam lan tỏa đến những thế hệ tương lai của đất nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần